Top 9 thành phố đáng sống nhất tại Mỹ

30/11/2022 Tuấn Phát

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là nơi có tất cả các nền kinh tế thị trường lành mạnh hàng đầu trên thế giới, nền văn hóa đa dạng và thị trường việc làm sôi động đang thu hút nhiều người nhập cư. Người Việt nên ở bang nào và thành phố nào ở Mỹ, đặc biệt là những câu hỏi thường gặp của các gia đình, cá nhân đã hoặc đang có ý định chuyển đến sinh sống & định cư lâu dài tại Việt Nam? đây. Trang chủ Hoa Kỳ xin điểm lại top 9 thành phố thân thiện nhất với người Việt Nam dựa trên các yếu tố quan trọng như kinh tế, giá trị thiết yếu, thị trường việc làm và không gian sống.

Hoa Kỳ là một quốc gia có nền kinh tế thị trường lành mạnh thuộc top đầu về nhân văn, nền văn hóa đa dạng và thị trường việc làm nhộn nhịp hiện đang thu hút rất nhiều người nhập cư. Người Việt Nam nên ở bang nào và thành phố nào ở Mỹ là câu hỏi phổ biến nhất của các gia đình và cá nhân đã hoặc đang có ý định chuyển đến sinh sống và định cư lâu dài hơn sau này. đây. Next post Trang chủ Hoa Kỳ xin giới thiệu top 9 Thành phố gần gũi nhất với người Việt dựa trên các yếu tố thiết yếu như kinh tế thị trường, giá trị cốt lõi, thị trường việc làm và không gian sống.

Portland, Maine

bên trong nhà máy Boeing ở Portland

 • giá nhà ở trung bình: $ 310.300
 • Lương trung bình hàng năm: $ 52,820

Portland, Thành phố lớn số 1 của Oregon, nằm phía trên Sông Columbia & Willamette, bên dưới bóng của Núi Hood phủ tuyết. Nó được biết đến với các công viên, cây cầu và đường dành cho xe đạp cũng như các nhà máy & quán cà phê thân thiện với môi trường và các nhà máy siêu nhỏ.

Portland là Thành phố hàng đầu của các ngành sản xuất chuyên biệt. các sản phẩm bao gồm điện tử công nghệ cao và chế tạo kim loại-kẽm đặc biệt. Đáng chú ý, Boeing bao gồm cơ sở Gia công phần mềm lớn nhất trong toàn bộ công ty đặt tại Gresham. Nó có một hệ thống giao thông công cộng đáng ghen tị, các khu mua sắm miễn thuế và các công viên giải trí lớn trong Thành phố hỗ trợ hàng trăm điểm du lịch văn hóa.

>> Tham khảo : Săn vé máy bay đi Minneapolis – Vé quốc tế giá rẻ

Houston, Texas

Ngành công nghiệp năng lượng dầu rất đậm nét ở Houston

 • Giá nhà trung bình: $ 304,000
 • Lương trung bình hàng năm: $ 53,820

Houston là trung tâm lớn thứ hai của Texas, chiếm 1/4 số việc làm và 30% sản lượng kinh tế của bang. Houston ban đầu là một trong những thành phố cảng, vươn lên trở thành một trong những cảng nước sâu sầm uất nhất Hoa Kỳ. Nền kinh tế Houston chủ yếu dựa vào lĩnh vực điện, đặc biệt là dầu mỏ. Mặc dù vậy, chăm sóc sức đề kháng, nghiên cứu y sinh và hàng không ngoài hành tinh cũng tạo nên những ngành nghề lớn.

Khu vực đô thị Houston là trung tâm sản xuất hóa dầu lớn nhất trên trái đất, bao gồm cao su tổng hợp, thuốc trừ sâu & phân bón. Đây là trọng tâm hàng đầu thế giới về xây dựng thiết bị mỏ dầu, với Thành phố Houston là nơi có Trụ sở chính của hơn 3.000 Doanh nghiệp có Năng lực. Hơn 38.000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Houston đã tập trung tại Bellaire Highway hay Hong Kong Company Mall. gồm hàng trăm gian hàng nhộn nhịp người mua sắm sau với những hàng hóa, dịch vụ phục vụ nhu cầu của người Việt.

Austin, Texas

Apple Apple dự đoán sẽ phổ biến rộng rãi ở Austin

 • giá nhà trung bình: $ 377,693
 • Lương trung bình hàng năm: $ 55.190

Liên tục được xếp hạng là nơi tốt nhất để sống ở Hoa Kỳ trong nhiều năm 2017, 2018 và 2019, Austin là nơi sinh sống lý tưởng cho nhiều người nhập cư với thị trường việc làm trẻ và sôi động. nền kinh tế thị trường năng động và mạnh mẽ. vào năm 2020, Austin đã thêm nhiều công ty công nghệ và công ty khởi nghiệp trong các ngành khác nhau. Austin được mệnh danh là “Đồi Silicon” với công nghệ là một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất.

Vào năm 2019, Apple đã công bố việc mở rộng và xây dựng công viên cây xanh của riêng mình với hơn 5.000 việc làm mới sẽ tăng đều đặn 15.000 giờ làm thêm. dự đoán, quả táo cắn dở sẽ là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Austin trong năm tới. Có thể thấy, thời gian qua, TP đang trở thành trung tâm công nghệ, từ các công ty khởi nghiệp đến các tập đoàn thành danh. Elon Musk đã trêu chọc về việc chuyển chi nhánh chính của mình đến Austin sau khi ông tuyên bố mở Tesla Gigafactory ở Austin và Oracle thông báo chuyển Trụ sở chính từ Thung lũng Silicon đến Austin, Texas.

Charlotte, Bắc Carolina

Charlotte là trung tâm của ngành kinh tế ở Mỹ

 • giá nhà trung bình: $ 351,700
 • Mức lương trung bình hàng năm: 52.150 đô la

được xếp hạng là một trong 10 nền kinh tế thị trường đổi mới và phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ. Sự hiện diện của tập đoàn Queen – trụ sở thiết yếu của ngân hàng Hoa Kỳ và các văn phòng chính của Wells Fargo khiến Charlotte trở thành một trong những trung tâm tài chính lớn nhất cả nước. Mặt khác, giá nhà ở sau đây thấp hơn 12% so với mức trung bình của cả nước, và chi phí sinh hoạt và sinh hoạt thấp hơn 1% so với mức trung bình của cả nước. không có thuế Bất động sản của tiểu bang, không có thuế thu nhập của tiểu bang về an ninh cộng đồng.

Theo thống kê năm 2017, có khoảng hơn 8000 người Việt ở Charlotte. Những người nhập cư Đông Nam Á sau đó cũng đã mở một trung tâm cộng đồng, một tổ chức phi lợi nhuận để kết nối và giúp đỡ lẫn nhau trong những người nhập cư Đông Nam Á tại Mỹ.

Melbourne, Florida

TP Melbourne

 • giá nhà trung bình: $ 520,940
 • Lương trung bình hàng năm: $ 48,240

Nằm giữa trung tâm kinh tế và thương mại của Quận Brevard South và trung tâm của thành phố, Melbourne là một môi trường kinh doanh màu mỡ và nhiều cơ hội việc làm thúc đẩy cuộc sống độc đáo của cư dân nơi đây. Được coi là “đầu tàu kinh tế” của Quận Brevard, Melbourne thường được xem là thành phố sống động nhất của khu vực.

Từ trung tâm sang trọng của thành phố, đến hàng hiên kinh doanh, khu phân khu, khu nghệ thuật và trung tâm thương mại nhỏ, có khá nhiều thứ để xem khi bạn đến thăm thị trấn phía nam Brevard này. Là nơi có nhiều công ty công nghệ cao, nhiều công ty đã trình diễn các dòng sản phẩm và Dịch vụ Thương mại cho NASA và các công ty nhỏ dọc theo ‘Space Coast’.

Green cất cánh, Wisconsin

TP Green Bay cung cấp ngân sách hài hòa và hợp lý

 • giá nhà trung bình: $ 181,700
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 47,400

Nền kinh tế thị trường của Green phát triển rất đa dạng. hầu hết các công việc trong Khu vực là trong lĩnh vực cung cấp Dịch vụ – những công việc sau đây là trong lĩnh vực sản xuất; Thương mại dịch vụ, vận tải đường bộ và tiện ích; làm; và các cơ quan chính phủ. Các ngành công nghiệp đang trở nên tiên tiến hơn trong lĩnh vực Xanh đang phát triển là mối quan tâm của kháng chiến, bảo hiểm và giao thông vận tải. Đi Phở cũng ngày càng phát triển, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người khi vào nghề.

Ngân sách chi tiêu hoạt động ở Green khá thấp so với thu nhập hộ gia đình trung bình của khu vực. Những người Greens cất cánh chỉ dành 19,83% thu nhập trung bình của hộ gia đình cho các giao dịch tiền thuê nhà hoặc thế chấp, cùng với ngân sách chi tiêu bổ sung bao gồm thuế và phúc lợi.

Boston, Massachusetts

KĐT Greater Boston

 • giá nhà trung bình: $ 518,203
 • Lương trung bình hàng năm: $ 65.420

là một thành phố lớn với tỷ lệ dân số lớn thứ 3 cả nước, Boston cùng với các khu vực lân cận khác Nằm trong khối bình thường thịnh vượng của Massachusetts, tạo nên Greater Boston – khu đô thị béo thứ 10 trong cả nước. Châu Mỹ. Nơi đây còn nổi tiếng là trung tâm nghiên cứu và phân tích khoa học khét tiếng trên thị trường quốc tế, là niềm ao ước của các du học sinh nước ngoài. Nền kinh tế thị trường chủ yếu dựa trên nghiên cứu và phân tích và cải cách và phát triển công nghệ và lĩnh vực Dịch vụ Thương mại. Khí hậu ôn hòa với độ ẩm tháng nóng nhất chỉ khoảng 22 độ C, tháng lạnh xuống -3 độ C.

Theo thống kê năm 2017, xã hội Việt Nam tại Boston có hơn 6000 người trong chúng ta. Thị trường việc làm rất đa dạng, không khó để tìm một công việc toàn thời gian với mức lương ổn định ở một trong các lĩnh vực như làm đẹp, phục vụ nhà hàng hoặc các quy trình chuyên nghiệp. chẳng hạn như kỹ sư công nghệ, quản trị viên, lập trình viên.

>> Săn vé máy bay đi Boston tham quan nước Mỹ

Thành phố San Diego, bang California

Thành phố trở thành du lịch hiện đại San Diego

 • giá nhà trung bình: $ 725.062
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 56.410

Với ánh nắng quanh năm và những bãi biển tuyệt đẹp để khởi động, thật dễ dàng để tận hưởng cuộc sống hàng ngày ở San Diego. Đi Phát là một trong những động lực phát triển của ngành công nghiệp ở San Diego, nơi chào đón hơn 30 triệu người nước ngoài mỗi năm. Các cụm kinh tế chính của San Diego là quân sự / quốc phòng, công nghệ sinh học và du lịch. San Diego đã chứng kiến ​​thị phần việc làm tăng 1,4% vào năm ngoái. Tăng trưởng việc làm trong tương lai trong 10 năm tới được dự báo là 34,9%, cao hơn mức trung bình cả nước là 33,5%.

Xã hội Việt Nam sau phát triển khá nhanh, hiện tại có khoảng 37 vạn người trong gia đình. Họ cũng tập trung tại các khu vực Little Saigon. Cả 3 khu chợ nổi tiếng của người Việt ở đây đều nằm ở 3 khu Đông, giữa trung tâm & Bắc San Diego.

Denver, Colorado

Tòa nhà chọc trời ở Thành phố Denver

 • giá nhà trung bình: $ 557,273
 • Mức lương trung bình hàng năm: 61.540 đô la

vị trí khá trung tâm khiến Denver trở thành trung tâm phân phối của miền Tây nước Mỹ. Nằm ở phía đông của dãy núi Rocky giàu tài nguyên đã khuyến khích các công ty khai thác và công suất mọc lên, biến ngành năng lượng trở thành một phần thiết yếu của nền kinh tế Denver. Hà Nội của Colorado là nơi có một số kho lưu trữ bảo tàng được công nhận trên toàn quốc, là trung tâm biểu diễn nghệ thuật và thẩm mỹ lớn thứ hai trên toàn quốc sau Lincoln.

Các lĩnh vực công nghiệp chính là hàng không vũ trụ, truyền hình và viễn thông, y tế và sức khỏe, dịch vụ thương mại và tài chính, học thuật, năng lượng và phần mềm CNTT. Theo báo cáo, ngành tài nguyên & khoáng sản của Colorado hỗ trợ khoảng 150.000 việc làm và chiếm khoảng 11,4 tỷ USD hàng năm. Năm 2013, Denver được xếp hạng là thành phố thứ 3 trên thế giới về dầu khí.