Thưởng thức cà phê phong cách người Mỹ

06/11/2022 Tuấn Phát

Mỹ là một đất nước trẻ trung và sôi động, người dân ở đây thích sống tự do, tất cả theo sở thích của mình, văn hóa cà phê cũng không ngoại lệ. Người Mỹ sử dụng cà phê hoàn toàn theo ý thích, không kiểu cách như người châu Âu, cũng không cầu kỳ như người Ả Rập, uống để uống, uống thoải mái nên Mỹ là nước tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới. Dù ở nhà, trường học, văn phòng hay nơi công cộng và ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, người ta đều có thể ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của cà phê. Có một câu chuyện kể rằng, khi tàu Apollo 13 gặp sự cố chết người trong chuyến bay, chỉ huy mặt đất đã từng động viên tinh thần phi hành đoàn bằng câu: “Cố gắng lên, cà phê nóng và thơm đang chờ các bạn!”.

Howard Schultz là người đã mang văn hóa cà phê từ Ý đến Mỹ vào năm 1983 trong chuyến du lịch đến Milan. Văn hóa cà phê du nhập từ Ý với cách pha bằng máy Barista đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong người dân Mỹ sau hơn hai mươi năm phát triển. Hai hình thức văn hóa khác nhau, một là từ từ ngồi chờ, hai là tranh thủ thời gian một cách nhanh chóng. Văn hóa uống cà phê của người Mỹ là cà phê nhanh và rẻ nhưng vẫn không mất đi hương vị thơm đắng thực sự của cà phê, thời gian ở Mỹ rất quý giá vì ai cũng phải đi làm đầu tắt mặt tối, có khi vài tháng mới về một lần để trân trọng bạn bè. quán cà phê ngồi uống cà phê phin với nhau.

Văn hóa cà phê Starbucks, một biểu hiện văn hóa rất Mỹ. Văn hóa này đã và đang dần đi vào mọi tầng lớp dân cư Mỹ, và đang từng bước chinh phục thế giới, bắt đầu từ cuộc chinh phục Nhật Bản vào năm 1996. Chỉ trong vòng hơn 5 năm, đã có hơn 300 cửa hàng Starbucks tại Nhật Bản. , một đất nước có nền kinh tế mạnh nhất nhì thế giới. Các bạn trẻ học sinh, sinh viên ở Mỹ và trên thế giới đã hưởng ứng và tiêu thụ rất mạnh loại cà phê này.

Cà phê Mỹ nhạt, cả màu lẫn vị. Là chất lỏng màu nâu nhạt, có vị hơi khét, thường được pha trong lọ thủy tinh lớn và đổ vào các cốc xốp. Thêm hai hoặc thậm chí ba gói đường và nửa ly sữa không làm cho chất lỏng ngọt hơn và thơm hơn. Mocha có hương vị tuyệt vời khi kết thúc một tách cà phê. Vì vậy, chúng tôi chỉ uống mocha nguyên chất và nó có dư vị rất tốt. Ngược lại, Java có hương vị tuyệt vời khi bắt đầu. Vì vậy, khi bạn trộn cả hai với nhau, bạn sẽ có được một hương vị rất tốt trong miệng, dưới lưỡi, ở phần đầu và một vị rất ngon ở phần cuối. Cách thưởng thức cà phê phổ biến ở Mỹ là cà phê đá – loại cà phê nóng, mạnh, có thêm đường được rót vào ly đá.

Tờ Coffee Daily của Mỹ vừa bình chọn từ khách hàng, chọn ra top 10 quán cà phê ấn tượng sau:
1. Atlanta, 303 Peachtree Centre Avenue.
2. Chicago 29E, Delaware tại Rush.
3. Cincinnati, 2734, Đại lộ Erie, Công viên Hyde.
4. Dallas, 2639-C, Phố Elm.
5. Des Moines, 214, Đường số 4.
6. Minneapolis, 1020, Trung tâm mua sắm Nicollet.
7. New York, 133, Phố Xanh.
8. Pittsburgh, 1327, Phố East Carson.
9. Seattle, 2205, Queen Anne Avenue North.
10. Telluride, 211, Đại lộ Tây Colorado.

Tuy gốc là văn hóa cà phê châu Âu, nhưng doanh nhân và khách hàng người Mỹ đã cùng tạo nên những quán cà phê đầy ấn tượng, mỗi nơi một vẻ nhưng lại đặc biệt như cà phê báo chí, khách với cuốn sổ tay chụm đầu ghi chép, đó là hai quán Seattle ở cạnh tòa báo Los Angeles Times, ngoài giới báo chí còn có giới thẩm phán luật sư, nghệ sĩ và những người được coi là điệp báo, nên ngoài cà phê ngon, quán còn trang bị một hệ thống thông tin hiện đại để cho các giới trên có thể vừa nhâm nhi cà phê vừa tác nghiệp.

Quán cà phê báo chí thứ hai là quán cà phê Cincinnati cạnh bờ phố Hyde Park và New York Times, hầu hết khách hàng đều cầm sổ tay, ngoài cà phê họ còn thư giãn với những màn trình diễn nảy lửa. Thật kỳ lạ, Cincinnati đã xây dựng một phòng uống bằng gỗ quế để tạo nhiệt, trái ngược với việc uống cà phê sữa ướp lạnh. Một loại cà phê chòi hay đèn mờ là quán cà phê Atlanta, một chòi gỗ ngăn cách bằng những khung tranh phổ biến, nhưng khách được nằm dài trên những chiếc ghế dài theo kiểu ghế tựa, và lựa chọn giữa 15 loại cà phê. cà phê hảo hạng, hoặc gọi một bữa ăn từ nhà bếp đặt cạnh cửa.

Cũng có một hình thức “cà phê hơi” như bia của chúng tôi ở Des Moines hay ăn một chiếc bánh củ cải đỏ rất lạ mắt điểm xuyết với cà phê Sumatra thượng hạng và có những quán, nơi khách hàng thường ngồi thành từng cụm, có cùng huyết thống với quán Dallas.
Người Mỹ yêu thích cà phê. Hơn một nửa số người Mỹ uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày, và các công ty như Starbucks và Caribou Coffee dường như có một cửa hàng trên mọi góc phố trong cả nước. Ở Hoa Kỳ cà phê là một ngành công nghiệp phát triển mạnh. Nó là đồ uống số một ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Các   tuyến bay hệ thống đặt phòng trực www.Vietnambooking luôn cập nhật và cung cấp vé máy bay sang Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống cho phép khách hàng so sánh giá vé máy bay đi Mỹ của hơn 100 hãng hàng không và đặt vé máy bay đi Mỹ nhanh chóng thông qua hệ thống thanh toán tiện lợi với giá tốt nhất cùng đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc. Dịch vụ khách hàng 24/7.

Xem thêm bài viết:

Hình ảnh hãng

Facebook

Vé máy bay giá rẻ