Sa Pa những ngày mùa đông đầu năm lạnh

24/10/2022 Biên Tập

Sa Pa những ngày mùa đông lạnh tưởng dường như cắt da, cắt thịt, nó làm cho những người quanh co năm sống ở xứ nhiệt đời háo hức, ước ao được một lần được ngắm tuyết rơi – trang bị người ta chỉ được thấy nơi phương Tây xa xôi. Và nhường nhịn như chiếc lạnh của mùa đông nơi đây chỉ càng khiến cho người ta thêm rét mướt hơn khi ko còn ngần ngại nắm tay, ôm ấp choàng lấy người đi bên cạnh.

Cả thị trấn phát triển thành huyền bí, mờ ảo trong làn sương dày đặc. Kiến trúc cổ kiểu Pháp của nhà thờ đá bên hàng thông cao vút cùng các cột đèn đường có phong cách châu Âu càng làm người ta ngỡ như mình đang lạc bước ở một xứ sở xa xôi

Ngoài ra, chuyến đi cùng tour sapa tả phìn sẽ rất thú vị cho các bạn khám phá lí tưởng mùa đông lạnh và đầu năm đấy

Hiện nay, việc vận động lên Sa Pa tương đối đơn thuần và nhanh chóng. Từ Hà Nội, du khách với thể đi tàu hỏa tới ga Lào Cai, sau đó tiếp tục đi xe bus lên Sa Pa. Ngoài ra, xe khách giường nằm cũng là một sự lựa tìm tối ưu vì bạn mang thể lên thẳng Sa Pa mà ko nên phải giới hạn lại ở Lào Cai.

Sa Pa những ngày mùa đông đầu năm lạnh

Còn gì tuyệt hơn khi sáng sớm thức dậy được ủ ấp trong tay 1 ly cà phê nóng, cùng đĩa trứng ốp la, ngắm Sa Pa từ ban công khách sạn hoặc 1 quán cà phê trên tầng cao. Bạn sẽ thấy 1 Sa Pa thật trong lành, thật chậm rãi dưới cơn mưa phùn của ngày đông giá rét.

Có dịp lên Sa Pa vào mùa đông, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức 1 bát thắng cố nóng hổi. Món đặc sản Sa Pa này được làm từ nội tạng của ngựa hoặc bò cùng đa dạng trang bị gia vị như thảo quả, sả, quế… sẽ giúp khiến ấm cơ thể bạn giữa cái lạnh của núi rừng Tây Bắc.

Đồ nướng cũng là 1 trong các món ăn bạn nhất mực cần thử lúc tới Sa Pa. Ngồi quành cái bếp than hồng rực, nhắm nháp đôi ba xiên giết bò cuốn cải mèo hay lai rai với cái bắp ngô nướng vàng ươm sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị. Bạn sẽ thấy mùa đông tuyệt tới nhường nào.

Càng về khuya, trời càng lạnh và buốt. Bạn sở hữu thể ké vào 1 quán bar để hòa mình trong những tiếng nhạc sôi động. Cuối cùng, đừng quên chuẩn bị đủ áo ấm, găng tay, khăn, mũ… để bảo vệ sức khỏe của mình trong suốt chuyến tour đi sapa