Kinh nghiệm đi máy bay ngày Tết

22/10/2022 Tuấn Phát

Năm hết Tết đến, người dân đổ xô về quê đón xuân đầm ấm bên gia đình & lượng khách đi máy bay tăng vọt vào những ngày trước Tết, kéo theo đó là tình trạng ùn tắc, quá tải tại sân bay đặc biệt là. is at Tan Son Nhat.

Để tiết kiệm thời gian cho chuyến về nước cũng như chủ động hơn trong việc làm thủ tục tại Sân bay dịp Tết vietnambooking xin mách nhỏ những kinh nghiệm gửi hành khách chuẩn bị về quê.

1. Theo dõi các kênh thông báo từ sân bay Tân Sơn Nhất nhất để xem có hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể cho hành khách trong dịp Tết hay không?

– Theo thông tin mới nhất nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa đưa ra khuyến cáo khi hành khách đến sân bay làm thủ tục trên các chuyến bay nội địa.

– Cụ thể đối với cửa ra vào, hành khách của Vietnam Airlines ra cửa D1, làm thủ tục tại các đảo A, B, C, D; Hành khách không có hành lý ký gửi tại Đảo H.

– Hành khách của các hãng hàng không Jetstar và Vasco vào cổng D2, làm thủ tục tại Đảo G đối với chuyến bay của Vasco và Đảo E / F đối với chuyến bay của Jetstar. Hành khách của hãng hàng không Vietjet vào cửa D3 và làm thủ tục tại I / J / K đảo.

– Ngoài phương thức làm thủ tục truyền thống tại quầy, hành khách còn có thể làm thủ tục trực tuyến qua website của hãng hàng không, qua hệ thống kiosk check-in di động, hoặc tự túc. (Vietnam Airlines đặt bên trái cửa D1, Vietjet Air đặt đối diện cửa D2 ga đi quốc nội).

– Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách có thể đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu sau khi tự làm thủ tục.

ve-may-bay-tet-10-7

Chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ tùy thân và hành lý trước khi ra sân bay

2. Chủ động thời gian nên đến Sân bay Trước giờ khởi hành & luôn nắm rõ các quy định khi đi máy bay như thủ tục check in, hành lý.

– Bạn nên kiểm tra kỹ các giấy tờ tùy thân liên quan khi đi máy bay để tránh tình trạng xuống sân bay rồi lỡ chuyến bay của mình, nhất là những ngày sắp tới lượng khách đổ về rất đông. kẹt xe trên các tuyến đường vào sân bay Tân Sơn Nhất.

– Đối với bất kỳ hành khách nào khi săn vé máy bay tết cần tham khảo thông tin làm thủ tục bay đúng giờ để có hành trình thuận lợi.

– Nếu không thực hiện đúng quy trình, bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả sau:

  • Vé không có giá trị hoặc không được hoàn lại nếu được chỉ định trong hạng này. Nếu muốn bay tiếp, bạn phải mua vé mới.
  • Hoặc không, hành khách sẽ phải trả chi phí đổi vé cộng với chênh lệch giá vé mới và cũ.
  • Ngoài ra, đề phòng những ngày cận Tết bị tắc đường cũng như có thời gian xử lý các sự cố phát sinh, bạn nên có kế hoạch ra sân bay sớm. Ngoài ra, khi mua vé máy bay Tết 2016, bạn cũng nên lưu thông tin cẩn thận và chính xác để có một kỳ nghỉ Tết suôn sẻ.

3. Đăng ký trực tuyến để chủ động và tiết kiệm thời gian hơn

– Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, bạn nên tự làm thủ tục bằng hình thức check-in trực tuyến như Web check-in, Mobile check-in hoặc tự check-in tại Kiosk check-in được bố trí sẵn. tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

– Đối với dịch vụ làm thủ tục trên web / di động: Vào 24 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay, hành khách sẽ nhận được email mời làm thủ tục trực tuyến kèm theo đường dẫn. Để sử dụng tiện ích này, vui lòng cung cấp địa chỉ email cá nhân của bạn khi đặt chỗ và mua vé.

– Tự làm thủ tục tại Kios: Thời gian hành khách có thể làm thủ tục tại Kiosk từ 24 giờ đến 70 phút so với giờ khởi hành chuyến bay dự kiến. Như vậy, hành khách có thể tự mình làm thủ tục cho cả chuyến bay nội địa và quốc tế khởi hành từ 3 sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Hành khách cần có mặt trước giờ làm thủ tục 3 tiếng để tránh tình trạng kẹt xe, lượng khách làm thủ tục tăng cao.

Trong trường hợp bạn đến muộn!

– Nếu bạn đến quá muộn và quầy làm thủ tục chuyến bay của bạn đóng cửa, tùy theo tình trạng  vé máy bay(https://www.vietnambooking.com/ve-may-bay) mà bạn đã thanh toán cước phí trước đó có được hoàn lại hay không.

– Thông thường, nếu quý khách đến trễ chuyến bay dưới 30 phút và bị dời lịch bay, quý khách sẽ được làm thủ tục miễn phí hoặc tính thêm phụ phí chênh lệch. Hoặc, nếu bạn đổi vé cho một chuyến bay mới, bạn sẽ phải trả thêm tiền vé hoặc hoàn lại tiền thừa nếu chuyến bay mới có giá cao hơn hoặc thấp hơn chuyến bay bạn đã bỏ lỡ. Và tất nhiên, các chính sách này không áp dụng cho vé khuyến mãi.

– Do tần suất bay ngày càng nhiều và lượng khách đi máy bay sẽ rất đông trong dịp Tết Đinh Dậu, cùng với việc kết nối giao thông trên các tuyến đường đến sân bay thường xuyên ùn tắc trong giờ cao điểm nên hành khách cần chủ động. đi sớm (trước giờ khởi hành 3 tiếng) để tránh kẹt xe giờ cao điểm và có đủ thời gian làm các thủ tục cần thiết.

– Quầy thủ tục sẽ đóng trước giờ khởi hành 40 phút, cửa ra máy bay đóng trước giờ bay 15 phút nên hành khách chú ý màn hình hiển thị thông tin và loa phát thanh để biết giờ khởi hành, cửa khởi hành chuyến bay, chuyến bay khác. thay đổi thông tin (nếu có)… để không bị trễ, lỡ chuyến bay

Hình ảnh hãng

Facebook

Vé máy bay giá rẻ