Khám phá Phố Trồ ở Hà Giang mùa xuân

05/11/2022 Biên Tập

Khám phá những điều mới lạ ở Hà Giang mà bạn chưa từng biết. Trong tháng này, mùa xuân bắt đầu nô đua nhau về, thì ở các bản làng phía Đông Bắc cũng có những nơi chứa đựng sắc xuân. Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho điểm mới mà không ai biết về Hà Giang đấy

Phố Trồ là 1 thôn nhỏ gần trung tâm thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn, phương pháp cửa khẩu Phó Bảng chưa đầy 5 km. Địa danh này được trời ban vẻ đẹp non nước hữu tình, với điểm nhấn là hồ Rồng rộng 1 ha chưa bao giờ cạn, ở chính giữa thôn. Đây được cho là điều thảng hoặc với ở cao nguyên đá, được người bản địa coi trọng và gìn giữ.

Bao quanh hồ Rồng là những nếp nhà trình tường cổ kính lợp mái ngói âm dương, mang đậm truyền thống đồng bào dân tộc nơi đây. Mùa xuân đến, bức tranh sơn thủy Phố Trồ càng trở thành hữu tình bởi hoa đàomận thi nhau khoe sắc.

Phố Trồ ở Hà Giang

Có thể bạn sẽ quan tâm chuyến tour hà giang 3 ngày 2 đêm trọn gói cho hành trình hấp dẫn và tiết kiệm nhất

Những hàng rào đá đặc trưng của cao nguyên đá Đồng Văn nằm ven hồ Rồng. Phố Trồ được huyện Đồng Văn mua lựa thử nghiệm Chương trình nông thôn mới, nhằm biến nơi đây trở nên Làng văn hóa du lịch. Ngày nay Phố Trồ đã với trụ sở thôn kiên cố, điểm trường tiểu học khang trang. Bên cạnh đó là đường bê tông liên thôn vào đến từng nhà. Các hộ dân được hỗ trợ xây nhà vệ sinh, nhà tắm.

Một góc nhà trình tường tại Phố Trồ. Chất liệu và kết cấu của kiểu nhà này làm ko gian bên trong ấm áp vào mùa đông và mát mẻ trong mùa hè. Ngoài Hà Giang, du khách có thể sắm thấy các ngôi nhà trình tường của các dân tộc thiểu số khác ở Lạng SơnLào Cai

Ở Phố Trồ mùa này còn với những luống hoa cải vàng rực, nở xung quanh các bờ rào đá trong thôn. Thời gian đẹp nhất để tới Phố Trồ và cao nguyên đá Đồng Văn nói chung là khoảng tháng 2 tới giữa tháng 3 dương lịch.

Để tới đây, du khách đi sắp tới chợ Phó Bảng sẽ thấy một đường bê tông nhỏ bên dưới, đấy là lối vào thôn Phố Trồ, nơi chỉ giao hội đồng bào dân tộc Mông, Pu Péo. Trong ảnh là đường vào trọng tâm thị trấn Phó Bảng. Đây là thị trấn cổ lâu đời, nơi sinh sống của ba dân tộc Mông, Hoa và Pu Péo.

Hy vọng với thông tin bài viết, bạn sẽ có được kinh nghiệm hữu ích cho chuyến đi sắp tới. Đừng chần chờ mà đặt ngay một tour du lịch hà giang giá rẻ để trải nghiệm hết nét đẹp xuân về nhé!