Ghé thăm những nhà thờ tuyệt đẹp ở Manila – Philippines

30/10/2022 Tuấn Phát

Do vốn dĩ là thuộc địa của phương tây , nên nền văn minh của philippines đầy đặc sắc và có sự giao thoa hòa hợp. Cũng chính vì điều đó mà nền văn hóa địa phương chứa nhiều chủng màu thiên chúa giáo với vô số nhà thờ được nhiều người biết đến.

Manila là thủ đô đậm dấu ấn lịch sử lắng sâu với nhiều công trình độc đáo. Mà đặc trưng là những nhà thờ tuyệt đẹp bạn đừng bỏ lỡ mỗi lúc có dịp đặt vé máy bay đi manila thăm quan và du lịch.

Thông tin tham khảo giá vé và hành trình đi Manila

đặt vé máy bay đi philipines hay đi manila đều trở thành thuận lợi. Lúc bạn chỉ cần nhấc máy và triệu đến hotline của phòng vé aivivu. Với chi phí ưu đãi và thủ tục nhanh gọn. Bọn tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ làm cho bạn có những cuộc hành trình dễ chịu và sớm nhất.

Ghé thăm những nhà thờ tuyệt đẹp ở Manila – Philippines

Thăm nhà thờ lớn Manila ở Philippines

Nhà thờ lớn manila là thánh đường thiên chúa la mã hoa lệ nhất địa điểm này. Nhà thờ đã hiện hữu qua nhiều thế kỉ dù bị phá hủy bởi động đất và đạn bom. địa điểm nổi tiếng này được xây dựng kể từ năm 1958 và đã tìm lại sau thế chiến thứ hai.

Bạn nhiều khả năng lúc đầu chuyến thăm quan bằng việc xem xét kiến trúc kiểu tân roman ngay bề mặt tiền. Nhờ có những tấm đồng đặt ngoài cửa chính , mọi người nhiều khả năng thuận lợi thấy được nhiều thời khắc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của căn nhà thờ cổ này.

Nếu để ý, bạn còn thấy một đĩa màu trắng nằm trên cùng của phía trước dưới cây thánh giá. Bên trên có để chìa khóa và mũ tiara của giáo hoàng john pauk ii khi đến thăm nơi này vào năm 1981.

Mọi người cũng sẽ nhận thấy rất thích thú. Lúc được trông thấy chiếc đại phong cầm thuộc hàng nhiều nhất ở viễn đông ngay trên bục hát đồng ca. Lúc di chuyển dọc giáo đường, bạn còn thấy pho tượng trinh nữ maria bằng đồng dát vàng vô cùng lớn.

Có đến khoảng 130 khung cửa sổ bằng kính màu siêu thích mắt. Chưa kể, những pho tượng điêu khắc ở đây còn rất đặc sắc. Tạo ra một cái đẹp bí ẩn mà dân địa phương siêu kiêu hãnh.

>> Nhanh tay mua vé máy bay đi Philippines giá rẻ cập nhật mới nhất

Nhà Thờ San Agustin, Manila, Philippines

Thăm nhà thờ Agustin ở Manila 

Nhà thờ san agustin là công trình kiến trúc nổi danh hàng đầu ở manila. Lúc mà nó nằm trong danh mục 4 nhà thờ philippine được unesco công nhận là di sản thế giới theo cung cách baroque.

Nằm trong thành cổ intramuros, nhà thờ đã có lịch sử hơn 400 năm và đồng thời là nhà thờ xa xưa nhất của người philippine. Vào năm 1607, nhà thờ được làm xong dựa theo nền cũ bằng gỗ kể từ khi đã bị hỏa hoạn.

Dù phải kinh qua những trận phá hủy của người anh, người tây ban nha hay bom từ thế chiến thứ hai, … Tuy nhiên nhà thờ vẫn đứng rất vững cùng thời kỳ. Và tạo nên niềm kiêu hãnh của rất nhiều người dân manila nói riêng và công dân philippines nói chung.

Ngay ở lối vào, chúng ta sẻ thấy hai con kỳ lân kiểu trung hoa biểu trưng cho sự thanh cao. Vào phía trong, bạn cũng sẽ mau chóng bị vượt qua bởi kiểu mái vòm đẹp tuyệt vời. Cùng những tường thành được sơn vẽ và những pho tượng được điêu khắc đầy đặc sắc.

Với bề dày lịch sử cùng cái đẹp tâm linh đầy kỳ bí của bản thân. Năm 1976, chính quyền philippine đã người lao động agustin là công trình kiến trúc lịch sử đất nước. Năm 1993, nhà thờ agustin đã chính thức trở nên di sản thế giới.

Thăm nhà thờ Quiapo ở Manila

Nhà thờ quiapo đồng thời là một trong những nhà thờ hot nhất ở thủ đô manila. Chỗ này dự trữ biểu trưng tôn giáo được thành kính tốt nhất toàn quốc. Với black nazarence – một pho tượng đức chúa giêsu bằng gỗ lớn y thật được chế tạo từ thế kỉ xvii.

Mọi người cho rằng bước tượng thánh này có khả năng chữa lành mọi vết thương. Nên hàng ngày đã có các tín đồ đổ xô về đây với hy vọng có khả năng có phép màu. Nhằm thực tế hóa giấc mộng của con cái đạo thiên chúa.

Quiapo đã có lịch sử cách đây khoảng 400 năm. được xây dựng vào cuối nhiều năm 1580 với kiến trúc bắt đầu từ chiếc lều chế tạo từ tre và lá cọ. Nó cũng đã từng bị cháy rụi vào năm 1604. Và được thay bằng 1 nhà thờ làm bằng đá dứt khoát.

Qua thời kỳ, nhà thờ cũng đã trải qua nhiều thăng trầm do vài lần bị hỏa hoạn và động đất. Nhà thờ ngày nay được xây kể từ năm 1933. Chúng ta sẻ bị dấu ấn chính từ cái nhìn lúc đầu. Với phía trước màu kem tao nhã cùng 2 tháp chuông và mái vòm siêu đồ sộ.

Bên trong nội tại của nhà thờ được xây dựng dung dị. để người dân chú trọng phần nhiều hơn vào pho tượng black nazarence treo trên của bệ thờ. Pho tượng còn mặc 1 cái áo choàng màu hạt dẻ và ở tư thế khuỵu gối để vác 1 cây thánh giá.

Cứ mỗi lần nhà thờ nguyện cầu là có hàng ngàn người cùng vào cuộc và được truyền hình trên chiếc lcd màn hình kích thước lớn. Phía chung quanh nhà thờ cũng có rất nhiều gian hàng và người bán dạo với các dược liệu hữu cơ, nến, tượng thánh …để bạn chọn lựa.

Nhờ sự kết hợp phong tục tập quán từ nhiều thế kỷ trước lưu lại. Những căn nhà thờ đẹp tuyệt vời ở manila – philippines đã là một biểu trưng thân quen của thủ đô. Mà mọi người lúc đặt vé máy bay giá bèo tới khu vực này nên đi thăm dù chỉ 1 lần.