Du lịch hè Thái Lan và những điều cấm kỵ

07/11/2022 Tuấn Phát

Khám phá hè xứ sở chùa vàng những việc đừng. Là một đất nước phật giáo nên xứ sở chùa vàng rất chú trong nghi lễ, bởi thế có vài vấn đề đối với chúng ta sẻ rất thông thường, tuy nhiên đối với người thái đó không chỉ là không tế nhị mà lại báng bổ mạnh mẽ tới họ. Nếu một khi đã lựa chọn khai phá thái lan trong cơ duyên hè này, bạn cần điều tra trước những việc kiêng kỵ của quốc gia này. Và cũng hãy nhớ có bản quyền vé máy bay mức giá rất mềm cho chuyến đi xuất sắc và chắt chiu nhé !

Những điều cấm kỵ khi đến Thái Lan

Chạm vào đầu người khác

Cũng tựa như triết lý của người ấn độ , người thái tin rằng đầu là bộ phận cao kỷ lục và đắt giá nhất trên thân hình. Nên việc sử dụng tay động vào đầu họ là một là một điều mạo phạm. Do đó, đối với người thái bạn triệt để không sờ hoặc vuốt ve mặc dù là vì con trẻ. Chưa kể, vỗ lưng cũng được xem là động tác mạo phạm mà bạn cần tránh. Người độc nhất nhiều khả năng đụng vào đầu người thái là các nhà sư.

Ăn mặc “mát mẻ” khi tham quan đền chùa

đối với người thái, chùa chiền là khu vực thiêng liêng và họ có đức tin mạnh mẽ vào tất đạt đà cổ đàm. Do đó, mặc quần ngắn , váy ngắn vào chùa được xem là điều bất nhã và báng bổ các vị thần. Có những nên gắt chúng ta sẻ không được vào thăm quan nếu thưởng thức mặt bất nhã. Vì vậy, tốt hơn bạn nên bận quần áo đàng hoàng, nhã nhặn và không đi dép lê lúc viếng thăm các chùa chiền.

Chạm vào người hòa thượng

Với hơn 90% số lượng người sinh sống ở có tính ngưỡng phật và mỗi người nam đều phải kinh qua 1 lần đi tu trong đời. Vì vậy đến xứ sở chùa vàng chúng ta sẻ không quá mới mẻ với bức ảnh các đoàn sư đi khách thực ngoài đường. đối với nhóm người trên, bạn triệt để không được động vào người học. Nổi bật là nữ giới, không được đưa không qua khâu trung gian đưa bất kể vật gì cho nhà sư. Nếu có nhu cầu, có khả năng nhờ một gã đàn ông hoặc nhà sư phải dùng khăn đỡ đồ dùng.

Ngoài ra, vào những hôm trời nắng nếu bạn cần ngang qua trước mặt hòa thượng thì sẽ phải tránh giẫm phải cái bóng của họ. Bởi theo giáo lý của đạo phật, cái bóng của hòa thượng cũng thực sự là chính mình hòa thượng đó, nếu bước sang bóng cũng thực sự là giẫm lên cơ thể của họ. đây chính là hành động trình bày sự báng bổ, mọi người nên tránh.

Sờ tượng Phật

Mọi người lúc viếng thăm các chùa chiền không chỉ nằm ở việc ăn bận nhã nhặn còn phải bày tỏ sự trân trọng tuyệt đối với những tượng phật ( dù lớn hay nhỏ , mới hay cũ ). Bạn đừng sờ , leo lên bệ của tượng phật. Nếu mua tượng phật, bạn không được để chung với ví đựng trang phục.

Xúc phạm Hoàng gia

Là một nước quân chủ lập hiến, người thái rât trân trọng hoàng gia. Lúc ở xứ sở chùa vàng, chúng ta sẻ thuận lợi xem một người dân lễ phép cúi đầu chào một hình vẽ vẽ đức ông hoàng. Vì vậy, dẫu là lời nói hay hành vi bạn đều phải tỉ mỉ. Cười nhạo, đùa cợt , mỉa mai nhiều người trong hoàng gia không chỉ là hành động xúc phạt mà lại sẽ bị xử phạt rất nặng.

Mang giày dép vào nhà người dân

Nếu vào thăm nhà dân cư thái, bạn cần bỏ dép và không được giẫm lên ngưỡng cửa lúc ngang qua đó. Nếu chủ ngồi dưới nền đất, khách nên thực hiện theo vậy là. Lúc ngồi bạn không được vắt chéo chân chữ ngũ và làm lộ lòng bàn chân ra bên ngoài.

Tặng thuốc lá làm quà

Người thái rất xem trọng thể trạng, nên việc tặng thuốc lá là điều đừng. Chưa kể, nếu có nhu cầu tặng quà , món quà đó cũng phải được gói ghém kỹ càng, lúc trao quà cũng phải dùng hai tay ( triệt để không được sử dụng một tay trái ). Còn nếu người thái trao cho bạn một món quà , bạn cần chắp tay hướng vào họ lột tả lòng cám ơn trước thời điểm nhận. Nếu đối phương bị động đòi hỏi bạn mở quà thì bạn cũng đừng mở quà trước mặt họ.

Cạnh đó, có một vấn đề bạn cũng nên quan tâm là người xứ sở chùa vàng triệt để không sử dụng bút đỏ để kí tên. Theo lệ, bút đỏ sử dụng để ghi tên người đã khuất trên nắp quan tài.

Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ tại VietnamBooking

Nếu bạn có rất ít thì giờ cho việc săn vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan giá rẻ , hãy liên hệ với vietjet air. Các booker chuyên môn cao sẽ góp phần giúp việc săn lùng các chiếc vé máy bay giá bèo, vé máy bay khuyến mại hợp với chuyến đi của bản thân. Chưa hết, việc cung cấp dữ liệu chuyến bay , book vé lên mạng, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân sự nồng nhiệt tham mưu. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho bản thân một chiếc vé máy bay mức giá rất mềm.

Vietjet là đại lý bán lẻ phân phối vé máy bay đi xứ sở chùa vàng từ rất nhiều hãng bay với giá ưu đãi nhất ngày nay. Cập nhật đội booker để có những chuyến bay chi phí rẻ đến thái lan bây giờ.

>> Du lịch Bangkok, Thái Lan thời điểm nào là hợp lí

Hình ảnh hãng

Facebook

Vé máy bay giá rẻ