Dịch vụ làm visa đi Nga uy tín, chất lượng cao

27/10/2022 Biên Tập

Nga được biết đến với điều gì? Nga là quốc gia lớn nhất thế giới được tạo hóa ban tặng cho nhiều cảnh quan phong phú, nền văn hóa ẩm thực độc đáo và có nhiều công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ. Hơn hết, người dân Nga rất thân thiện và mến khách. Vì vậy quốc gia này luôn là điểm du lịch lí tưởng thu hút hàng trăm nghìn lượt khách thăm quan mỗi năm. Và đến nay, Việt Nam vẫn chưa được miễn thị thực Nga nên chiếc visa đi Nga là điều kiện đầu tiên bạn cần phải có. Những chính sách về visa chặt chẽ của Liên Bang Nga đã khiến cho ai muốn sang Nga đều ngao ngán. Hãy cùng trang bị những kiến thức cơ bản về visa đi Nga cũng như là các dịch vụ làm visa đi Nga ở đâu uy tín để giúp bạn có hành trang tốt nhất nhé.

CÁC LOẠI VISA ĐI NGA PHỔ BIẾN

Có các loại visa đi Nga cơ bản sau: Thương mại, du lịch, du học, công tác, thăm thân, quá cảnh, định cư và thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga với mục đích xin tị nạn. Visa Nga chỉ được cấp khi xuất trình được lời mời thích hợp (thường là đủ các phiếu du lịch hoặc đặt phòng khách sạn) từ một nơi tại Nga.

1. Visa du lịch

Đây là thị thực dành cho những người đến Nga với mục đích du lịch. Nga và một số nước thuộc Liên Xô cũ vẫn duy trì yêu cầu rằng họ cần có lời mời du lịch từ các khách sạn và nhà nghỉ có liên quan. Thư mời du lịch Nga có lẽ là loại giấy tờ khó xin nhất ở Nga. Kinh nghiệm của khách du lịch Nga là bạn cần mua thư mời từ một công ty dịch vụ làm visa chứ không phải mua từ một địa chỉ cung cấp trên Internet. Thư mời này thường có giá từ $ 20- $ 35 và thời hạn visa dài nhất là 1 tháng.

2. Visa thăm thân

Đây là loại visa dành cho những ai muốn sang Nga du lịch thăm thân. Để được cấp visa này bạn phải chứng thực mối quan hệ nhân thân: giấy đăng ký kết hôn giấy khai sinh sổ hộ khẩu giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền xác nhận mối quan hệ nhân thân với khách.

Ngoài ra lời mời của bạn để được công nhận phải được viết trong vòng 3 tháng trước ngày dự kiến ​​nhập cảnh cho chuyến thăm và có chữ ký của người được mời. Bạn phải xuất trình cả bản chính và bản sao thư mời visa thăm thân có thời hạn 90 ngày.

3. Visa công tác

Loại visa này dành cho những ai muốn đi công tác tại Nga, hợp tác kinh doanh hoặc các mục đích thương mại tương tự. Visa này cũng dành cho các cơ quan là đối tác của nhau để nhân viên đi theo dưới hình thức trao đổi để nghiên cứu thị trường. Những người này không được phép làm việc trong thời gian nhập cảnh. Visa này có thời hạn lưu trú từ 1 tháng đến 1 năm. Nếu bạn sử dụng loại thị thực này bạn có thể xuất nhập cảnh vào Nga nhiều lần nhưng bạn không thể lưu trú quá 90 ngày. Sau 90 ngày bạn sẽ cần thêm 3 tháng để quay lại.

visa du lịch Nga

Các thông tin trên thư mời du lịch đến Nga bắt buộc phải trùng với đơn xin visa (Ảnh: Internet)

4. Visa du học

Loại visa này dành cho những đương đơn có mong muốn được tham gia học tại các tổ chức giáo dục ở Nga. Để được công nhận bạn phải ký hợp đồng đào tạo với cơ sở giáo dục: đại học cao đẳng v.v. Trường bạn theo học sẽ giải quyết việc gia hạn visa cho bạn. Visa phải luôn được đóng dấu của địa phương bạn sinh sống tại Nga, chúng cho phép bạn ở lại Nga trong thời gian thị thực có hiệu lực, nhưng không được rời khỏi đất nước khi hết hạn. Trường học tiếng Nga của bạn có trách nhiệm đảm bảo gia hạn kịp thời và xin phép xuất cảnh nếu bạn muốn rời khỏi Nga trước thời gian dự kiến ​​trong hợp đồng với trường của bạn, bạn phải thông báo trước cho bộ phận thị thực của trường để họ có thời gian nộp các thủ tục giấy tờ cần thiết cho các cơ quan có thẩm quyền của Nga. Theo luật, khoảng thời gian đó có thể dài tới 30 ngày.

5. Visa làm việc ngắn hạn

Để có được visa đi Nga để làm việc ngắn hạn trước tiên bạn phải thông thạo tiếng Nga. Nhân viên sẽ được ký hợp đồng với công ty làm việc và phải có hợp đồng rõ ràng với công ty đó. Để xin được quyền làm việc công ty sẽ phải xin slot trước một năm vì chi phí của loại visa này không hề rẻ. Bạn cũng phải có hạn ngạch về lời mời người nước ngoài nhập cảnh vào Nga để làm việc. Các hạn ngạch này được thiết lập bởi các cơ quan lãnh thổ trong các khu vực và được Chính phủ Nga phê duyệt hàng năm. Theo luật, hạn ngạch có tính đến tình hình nhân khẩu học trong khu vực liên quan của Nga và khả năng tiếp nhận công dân nước ngoài. Về mặt lý thuyết, điều này dựa trên nguyên tắc ưu tiên sử dụng lao động trong nước. Và visa lao động ngắn hạn sẽ có thời hạn 1 năm sau 1 năm bạn có thể gia hạn nhưng tối đa không quá 3 năm.

6. Visa định cư

Công dân nước ngoài có ý định cư trú lâu dài tại Nga có thể xin giấy phép cư trú lâu dài. Visa này có giá trị trong năm năm và có thể được gia hạn không giới hạn số lần. Người nước ngoài có thể đăng ký tại địa phương dựa trên thời gian cư trú ít nhất một năm của họ ở Nga. Đơn phải được nộp không quá sáu tháng trước khi giấy phép tạm trú hết hạn. Những lợi thế của tình trạng thường trú nhân là khả năng làm việc ở bất kỳ vùng nào của Nga mà không cần giấy phép đặc biệt; khả năng lựa chọn một nơi cư trú tại Nga; khả năng cấp lời mời thị thực đến Nga cho các công dân nước ngoài khác dưới danh nghĩa của chính mình.

HỒ SƠ LÀM VISA ĐI NGA BAO GỒM NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Hồ sơ nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa du lịch Nga hay công tác theo quy định của Lãnh sự quán.
 • 1 bản sổ hộ khẩu gia đình photo có chứng thực của UBND nơi bạn đang lưu trú.
 • Chứng minh tình trạng hôn nhân có đóng dấu xác nhận.
 • 2 ảnh CMND hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao có công chứng).
 • Sơ yếu lý lịch có giấy tờ chứng minh về nơi ở của bạn.
 • 2 ảnh thẻ 3,5×4,5 cm chụp trên phông nền trắng dưới 6 tháng nhìn rõ mặt.

Hồ sơ chứng minh công việc

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng kí kinh doanh; biên lai chứng minh nộp thuế trong 3 tháng gần nhất (nếu có)
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Nga; phiếu lương 3 tháng gần nhất.

Hồ sơ tài chính:

 • Tiết kiệm được ít nhất $5000 trong ngân hàng.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh các vật có giá trị khác: nhà đất xe cộ cổ phiếu v.v.

Đối với người sử dụng lao động: cần có giấy đăng ký kinh doanh báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

Đối với người về lưu: cần có sổ lương hưu kèm quyết định về hưu ở nơi mà du khách từng công tác.

Lịch trình chuyến đi:

 • Vé máy bay khứ hồi đến và đi tại Nga có thời gian khởi hành và về cụ thể.
 • Các giấy tờ chứng minh đã đặt phòng khách sạn tại Nga.
 • Lịch trình chi tiết bạn sẽ đi các điểm du lịch nào? (nếu đi du lịch) hoặc lịch trình công tác (mục đích chuyến đi vì công việc)…

Các loại giấy tờ khác:

 • Giấy mời nhập cảnh vào Nga
 • Bảo hiểm du lịch

Nếu đi công tác vui lòng bổ sung: Giấy mời từ công ty ở Nga, quyết định cử đi công tác, giấy tờ chứng minh 2 công ty có mối quan hệ kinh doanh.

Nếu đi Nga với mục đích thăm thân vui lòng bổ sung: Thư mời thăm thân, chứng minh có mối quan hệ gia đình với người đến thăm tại Nga

 

visa đi Nga

Bạn có thể liên hệ Vietnam Booking qua hotline 1900 3498 để được tư vấn kĩ hơn về hồ sơ (Ảnh: Internet)

MẤT BAO LÂU ĐỂ NHẬN ĐƯỢC VISA ĐI NGA

Khi chuẩn bị hồ sơ bạn nên xác định rõ mục đích đi Nga để chuẩn bị những giấy tờ phù hợp cho từng loại visa qua đó bạn cũng sẽ trả lời được câu hỏi làm visa đi Nga mất bao lâu? Thông thường bạn sẽ phải đợi từ ​​4 ngày làm việc đến 6 tuần để nhận được visa Nga của bạn tùy thuộc vào loại bạn cần. Nếu giấy tờ hồ sơ của bạn có vấn đề thì thời gian xin visa sẽ dài hơn. Chi phí cũng thay đổi tùy theo loại thị thực và mức độ nhanh chóng mà bạn cần.

LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA ĐI NGA

Bước phỏng vấn xin visa đi Nga rất quan trọng. Nếu như hồ sơ là điều kiện cần thì vượt qua vòng phỏng vấn visa sẽ là điều kiện đủ để bạn có thể nhận được chiếc visa đi Nga như mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng:

♦ Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định, thông tin rõ ràng minh bạch.

♦ Thực hành trước các câu hỏi phỏng vấn để làm rõ mục đích chuyến thăm Nga và hành trình chi tiết, kỹ năng ngôn ngữ và các thông tin cơ bản khác.

♦ Ghi lịch hẹn phỏng vấn và đến đúng giờ.

♦ Ăn mặc lịch sự đảm bảo sự tự tin của bạn trước cơ quan cấp thị thực.

♦ Trả lời phỏng vấn đúng trọng tâm và không lạc đề cũng như thông tin trong hồ sơ bạn đã nộp để xin visa Nga.

XIN VISA ĐI NGA TỰ TÚC CÓ KHÓ KHÔNG?

Nga là đất nước mà ai cũng muốn đến thăm. Tuy nhiên, nếu bạn đã trải qua quá trình phức tạp để xin thị thực Nga, thì bạn sẽ hiểu điều đó khó khăn như thế nào. Một trong những điều khiến thị thực Nga trở nên rắc rối là số lượng câu hỏi mà bạn phải điền vào biểu mẫu quá nhiều. Ngoài ra, để được chấp thuận thị thực, bạn cũng cần điền vào tất cả những nơi bạn đã đến trong mười năm qua. Tất cả những điều này kết hợp lại làm cho quá trình xin thị thực Nga khá phức tạp.

Vậy việc xin visa Nga tự túc sẽ khó khăn hơn đến nhường nào. Hiện nay các thông tin về visa có tràn lan trên Internet và bạn sẽ khó mà chắt lọc được những thông tin chính xác. Hơn nữa, việc xin visa tự túc tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu về hồ sơ và giấy tờ cuối cùng bạn vẫn không thể chắc chắn rằng hồ sơ của bạn đã đầy đủ. Ngoài ra việc liên hệ với Đại Sứ Quán cũng là điều vô cùng khó khăn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa đi Nga để họ hỗ trợ bạn làm visa thành công, giảm tỷ lệ trượt visa.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI NGA UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Để mong muốn đặt chân đến xứ sở bạch dương trở thành hiện thực, hãy yên tâm vì đã có dịch vụ làm visa đi Nga của Công ty Vietnam Booking đồng hành cùng bạn. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa đi Nga được hàng trăm nghìn khách hàng tin tưởng gửi gắm, Vietnam Booking luôn cam kết mang lại cho bạn những điều sau:

 • Tiết kiệm chi phí, nhận visa nhanh
 • Tỷ lệ đậu cao
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính và xử lí hồ sơ khó
 • Phí cạnh tranh và luôn có những ưu đãi xịn
 • Giao nhận visa tận cửa
 • Thay bạn làm tất cả thủ tục hồ sơ

dịch vụ làm visa Nga

Sự tin tưởng và hài lòng của quý khách là niềm vinh hạnh của Vietnam Booking (Ảnh: Internet) 

Nga là đất nước có những chính sách về thị thực cực kì khó khăn, vì vậy để xin visa Nga thành công mà lại tiết kiệm thời gian, tiền bạc còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay hotline: 1900 3498. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn giải đáp tất cả thắc mắc về dịch vụ làm visa đi Nga. Hãy luôn nhớ rằng: Vietnam Booking luôn sát cánh cùng bạn. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NGA MIỄN PHÍ NGAY NHÉ