Dịch vụ làm visa đi Luxemburg uy tín, chất lượng

08/11/2022 Biên Tập

Luxembourg là một quốc gia không giáp biển ở Châu Âu. Nó cũng được tính là một trong những quốc gia nhỏ nhất trong lục địa. Ngoài ra, Luxembourg cũng là một trong những quốc gia ít dân nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, đất nước này tự hào là một trong những quốc gia có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới. Luxembourg không có nhiều hoạt động du lịch, nhưng nó vẫn có một lượng khách du lịch lớn trong năm. Ngoài ra, vì nó là một quốc gia thành viên của khu vực Schengen, khách du lịch đến thăm khu vực Schengen thường đến thăm quốc gia này. Vậy bạn cần phải có một chiếc visa Luxembourg để du lịch đến đất nước này. Cùng nhau tìm hiểu về visa Luxembourg và dịch vụ làm visa đi Luxembourg uy tín nhé.

NHỮNG THỦ TỤC KHI MUỐN NHẬP CẢNH LUXEMBOURG

1. Lưu trú trong thời gian ngắn

Công dân Liên minh Châu Âu và các thành viên của họ được phép lưu trú tối đa 90 ngày tại Luxembourg bằng cách xuất trình hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hợp lệ. Về phần mình, công dân Croatia cũng được phép làm việc mà không cần xin giấy phép lao động.

Công dân không thuộc Châu Âu sống tại Liên minh Châu Âu và các thành viên gia đình của họ phải xuất trình hộ chiếu hợp lệ và thị thực nếu cần thiết hoặc thẻ lưu trú nếu họ là thành viên gia đình của cư dân Liên minh Châu Âu. Thẻ này phải được phát hành bởi Luxembourg hoặc một Quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu trước khi họ đến Luxembourg.

Khi tất cả các thủ tục này đã được hoàn thành, công dân không thuộc Liên minh Châu Âu được phép lưu trú tối đa ba tháng tại Luxembourg trong khoảng thời gian sáu tháng. Trong trường hợp không yêu cầu thị thực, họ phải đăng ký tại thành phố gần nhất với nơi cư trú của họ trong vòng ba ngày làm việc sau khi đến đất nước. Nếu họ đang ở trong khách sạn hoặc chỗ ở du lịch, người quản lý hoặc chủ sở hữu sẽ điền vào tờ khai thay mặt họ.

du lịch Luxembourg

Các thành viên gia đình của công dân không thuộc châu Âu được phép làm việc tại quốc gia này trong ba tháng này, ngoại trừ những người mang quốc tịch Croatia (Ảnh: Internet)

2. Lưu trú lâu dài

Các thủ tục liên quan đến thời gian lưu trú dài hạn khá giống với các thủ tục áp dụng cho thời gian lưu trú ngắn hạn. Tuy nhiên, công dân Liên minh Châu Âu và các thành viên gia đình của họ phải đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí sau:

 • được làm việc hoặc một doanh nhân
 • có đủ tiền để họ không phải phụ thuộc vào hệ thống bảo hiểm địa phương
 • có bảo hiểm y tế
 • đã đăng ký vào một trường đại học công lập hoặc tư thục hoặc một cơ sở đào tạo nghề (và trong trường hợp đó, hãy chứng minh rằng họ có đủ tài chính để tự trang trải cho bản thân trong thời gian lưu trú để không phụ thuộc vào hệ thống trợ cấp xã hội và bảo hiểm y tế địa phương).

Khi đến Luxembourg, họ phải báo cáo tại thành phố tự trị gần nhất về nơi ở của họ. Lưu ý rằng ngoài công dân Croatia, công dân Liên minh Châu Âu và các thành viên gia đình của họ có quốc tịch Châu Âu cũng được phép làm việc tại Luxembourg.

Hai thành viên gia đình không phải là người Châu Âu của một công dân thuộc Liên minh Châu Âu được phép lưu trú hơn ba tháng tại Luxembourg với điều kiện họ đi cùng hoặc gia nhập công dân Liên minh Châu Âu tại Luxembourg. Họ cũng phải tuân thủ các điều kiện áp dụng cho công dân Liên minh Châu Âu: có hộ chiếu hợp lệ và thị thực nếu được yêu cầu (tương ứng với quốc tịch của họ), và thẻ cư trú của thành viên gia đình nếu có. Sau khi hoàn thành các thủ tục này, họ được phép làm việc trong nước mà không cần phải xin giấy phép lao động, ngoại trừ công dân Croatia.

Lưu trú dài ngày cho công dân không thuộc Châu Âu:

Công dân của các quốc gia không thuộc châu Âu muốn lưu trú dài hạn tại Luxembourg phải xin giấy phép cư trú trước khi đến Luxembourg và các thủ tục khác sau khi họ đến nước này. Trên thực tế, yêu cầu phải được gửi đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Ngoại giao tại Luxembourg.

Giấy phép này dành cho nhân viên, người lao động có tay nghề cao (có Thẻ xanh), nhà nghiên cứu, người lao động được chuyển giao hoặc phân công lại, doanh nhân, thành viên gia đình của công dân không thuộc Châu Âu (với sự cho phép đặc biệt của Bộ Ngoại giao), sinh viên và những người thực tập sinh, vận động viên và huấn luyện viên được trả thù lao, tình nguyện viên.

CÁC LOẠI THỊ THỰC ĐI LUXEMBOURG

Ở Luxembourg có bốn loại thị thực: thị thực quá cảnh sân bay, thị thực quá cảnh, thị thực lưu trú ngắn hạn và thị thực lưu trú dài hạn.

1. Thị thực quá cảnh sân bay

Loại visa này cho phép bạn quá cảnh qua các khu vực quốc tế của sân bay mà không cần đến lãnh thổ Schengen.

2. Thị thực quá cảnh hoặc B

Được cấp như một phần của quá trình quá cảnh qua một hoặc nhiều quốc gia Schengen để đến nước thứ ba trong vòng năm ngày.

3. Thời hạn lưu trú ngắn hạn hoặc thị thực C

Cho phép bạn lưu trú trong khối Schengen, dù liên tục hay không, tối đa là 90 ngày trong khoảng thời gian sáu tháng cho các mục đích sau: du lịch, thăm gia đình, đi công tác, tham gia các sự kiện (hội nghị, trình diễn, triển lãm, v.v.), tham gia vào hội đồng quản trị và các cuộc họp chung và cuối cùng là phục vụ cùng một công ty.

4. Thị thực dài hạn hoặc thị thực D

Dành cho người nước ngoài có giấy phép cư trú tạm thời, giấy phép lao động, thực tập sinh và thành viên gia đình của công dân Liên minh Châu Âu.

visa Luxembourg

Bạn sẽ phải cần có thị thực để đến thăm quốc gia Luxembourg và lí do bạn đến thăm Luxembourg sẽ quyết định loại thị thực bạn nên nộp đơn (Ảnh: Internet)

ĐIỀU KIỆN XIN VISA LUXEMBOURGE

Các yêu cầu về tính đủ điều kiện đối với thị thực Luxembourg phụ thuộc vào lý do và thời gian chuyến thăm của bạn. Chủ yếu có hai loại thị thực:

Thị thực Schengen: Loại thị thực này cho phép bạn lưu trú 90 ngày trong thời hạn sáu tháng. Thị thực này cũng cho phép người nộp đơn đến thăm các quốc gia Schengen khác. Ngoài ra, bạn sẽ không có giới hạn nào để truy cập hoặc nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen. Do đó, Schengen Visa C được cấp không chỉ cho một lần nhập cảnh mà còn cho cả hai lần nhập cảnh và nhiều lần.

Visa quốc gia: Loại visa này cho phép bạn lưu trú từ 91 ngày đến 180 ngày. Visa D có thể được cấp vì nhiều lý do, bao gồm nhưng không giới hạn đối với nhà nghiên cứu, khách mời, người lao động ngắn hạn, phái đoàn, tham gia văn hóa hoặc tôn giáo, tình nguyện viên và sinh viên trong số những người khác.

HỒ SƠ XIN VISA LUXEMBOURG

Để đặt chân đến Luxemourg điều kiện cần là du khách phải có visa Luxembourg do lãnh sự Luxembourg tại Việt Nam cấp. Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng sở hữu tấm “visa” này vì thủ tục xin visa Luxemourg rất khó và phải trải qua nhiều ước phức tạp. Vì vậy để nâng cao tỷ lệ đậu visa trước tiên du khách nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

1. Hồ sơ nhân thân

 • Hộ chiếu (bản chính ký tên ở trang 3), còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trống để dán thị thực. Nếu còn hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm theo để đối chiếu.
 • Đơn xin cấp visa đi Luxembourg du lịch (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh, Pháp, Đức).
 • 02 ảnh nền trắng 4.5 x 5cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • Sổ hộ khẩu (sao y bản chính).
 • Đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình) (sao y bản chính).

2. Chứng minh công việc

 • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm; Xác nhận lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép du lịch; Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có).
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có).
 • Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ, giấy khai sinh và giấy xác nhận là học sinh, đơn xin nghỉ học…
 • Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu; sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu.

3. Chứng minh tài chính

 • Chứng minh tài chính cá nhân: Sổ tiết kiệm cá nhân có số dư hiện tại từ 100 triệu đồng sao kê tài khoản ngân hàng giấy tờ nhà đất xe hơi cổ phiếu cổ phần…

4. Lịch trình chi tiết của chuyến đi:

 • Thời gian và địa điểm sẽ đến, dự định sẽ gặp những ai trong chuyến hành trình ở Luxembourg
 • Vé máy bay.
 • Book phòng khách sạn hoặc thư bảo lãnh của người thân bạn bè nếu bạn muốn lưu trú lại nhà của họ trong thời gian nhập cảnh nước Luxembourg.
 • Bảo hiểm du lịch.

Tất cả các chuyến đi yêu cầu người bảo lãnh phải cung cấp:

 • Thư mời (trong đó ghi rõ thông tin người mời và khách mục đích chuyến đi ai sẽ chi trả mọi chi phí trong chuyến đi…);
 • Bản sao có công chứng hộ chiếu giấy chứng nhận quốc tịch giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú (thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận hộ khẩu thường trú);
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh bản photo v.v.);
 • Nếu bạn đang thanh toán chi phí vui lòng cung cấp bằng chứng về tài chính của bạn (sổ tiết kiệm bảng sao kê ngân hàng v.v.). Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên phải được dịch đồng bộ sang tiếng Anh và công chứng trước khi nộp cho Lãnh sự quán Luxembourg. Khi gửi cần có bản gốc và bản dịch.

NỘP ĐƠN XIN VISA ĐI LUXEMBOURG Ở ĐÂU?

Để xin visa đi Luxembourg, bạn cần phải đến Đại sứ quán Luxembourg ở New Delhi. Ngoài ra, như đã đề cập trên trang web của Đại sứ quán Luxembourg. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ làm visa đi Luxembourg uy tín tại quốc gia của bạn.

Tại Việt Nam bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa tại Vietnam Booking. Đối với các thắc mắc liên quan đến thị thực, bạn có thể gọi cho bộ phận thị thực từ thứ Hai đến thứ Sáu trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 13 giờ chiều để được tư vấn miễn phí nhé.

Để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực, bạn cần phải nộp đơn trực tuyến tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ thị thực Schengen. Các giấy tờ cần thiết cho đơn xin thị thực Luxembourg sẽ giống nhau đối với mọi trường hợp hầu hết các phần. Sự khác biệt duy nhất là các tài liệu liên quan đến mục đích cụ thể của thị thực.

Thời gian xử lý Visa Schengen Luxembourg có thể mất đến 15 ngày trong trường hợp bình thường – nhưng có thể mất đến 60 ngày để được cấp trong những trường hợp khắc nghiệt. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực của mình tối đa sáu tháng trước khi bạn đi du lịch.

dịch vụ làm visa đi Luxembourg

Nếu bị từ chối visa tại một quốc gia Schegen, bạn sẽ rất khó để xin visa cho lần tiếp theo (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Ở Châu Âu, Luxembourg là một quốc gia cực kì nổi tiếng về sự yên bình, đẹp và thơ mộng. Vì thế nó trở thành quốc gia thu hút rất nhiều lượt tham quan và du học. Vietnam Booking có hơn 10 năm kinh nghiệm xin visa Luxembourg – Schengen cho khách hàng đạt tỷ lệ thành công 98%, phục vụ khách hàng tốt nhất với việc giao nhận hồ sơ tận nơi và dịch thuật công chứng hồ sơ lấy ngay trong ngày. Đảm bảo bạn sẽ nhận được bộ hồ sơ “chuẩn không cần chỉnh” trong thời gian nhanh nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được:

 • Cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí về visa Luxembourg
 • Chi phí dịch vụ visa cực kì hợp lí, cạnh tranh cao
 • Luôn có nhiều ưu đãi cho khách hàng làm visa nhóm, đoàn
 • Tỷ lệ đậu cao
 • Hướng dẫn đi phỏng vấn cực kì chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ vé máy bay rẻ nhất và thuận tiện nhất

Với sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ làm visa đi Luxembourg tại Vietnam Booking. Chúng tôi luôn mong muốn đem lại điều tốt nhất đến bạn. Liên hệ ngay hotline: 1900 3498 để được tư vấn nhanh nhất nhé. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI LUXEMBOURG NGAY