Dịch vụ làm visa đi Đức uy tín, chất lượng

18/10/2022 Biên Tập

Đông đảo du khách nước ngoài đều cho rằng Đức là một điểm đến thú vị không chỉ bởi những cảnh sắc tuyệt đẹp của các điểm tham quan văn hóa và lịch sử, mà còn vì ẩm thực đa dạng, đặc trưng. Ngoài ra, Đức còn là vùng đất của giáo dục, khoa học và nghiên cứu. Hệ thống giáo dục và đại học của Đức rất tiên tiến và là nơi rất tốt để phát triển bản thân. Vì thế rất nhiều sinh viên nước ngoài ưa thích du học tại đây. Tuy nhiên, để đến được Đức dù thăm quan hay du học bạn đều cần có visa Đức. Để hiểu rõ hơn về loại visa đi đến quốc gia này và dịch vụ làm visa đi Đức ở đâu uy tín, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết.

CÁC LOẠI VISA ĐỨC PHỔ BIẾN

Các loại thị thực của Đức Có ba loại thị thực khác nhau ở Đức:

1. Visa Schengen (cho các chuyến lưu trú ngắn hạn)

Nếu quốc gia của bạn không có hiệp định miễn visa Đức và bạn đến Đức trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như đi du lịch hoặc công tác ngắn hạn bạn sẽ phải xin visa Schengen. Thị thực lưu trú ngắn hạn (thị thực loại C) này có giá trị lên đến 90 ngày trong thời hạn 180 ngày tại Đức và toàn bộ khu vực Schengen. Ngày bạn nhập cảnh vào Đức hoặc một quốc gia Schengen sẽ là ngày bắt đầu của khoảng thời gian 180 ngày.

Những quốc gia nào trong khối Schengen?

Khu vực Schengen là một khu vực bao gồm 26 quốc gia Châu Âu đã bãi bỏ việc kiểm soát hộ chiếu tại biên giới chung của họ và áp dụng chính sách visa chung. Các nước trong Khối Schengen gồm: Áo, Liechtenstein, Bỉ, Litva, Cộng hòa Séc, Luxembourg, Đan Mạch, Malta Estonia, Hà Lan, Phần Lan, Na Uy, Pháp, Ba Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Slovakia, Hungary, Slovenia Iceland, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển, Latvia, Thụy Sĩ.

visa đi Đức du lịch

Nếu là một người đam mê du lịch, Đức là thiên đường với phong cảnh cổ điển bạn không nên bỏ qua (Ảnh: Internet)

2. Single, double or multiple entry visa (Visa nhập cảnh một lần, hai lần hoặc nhiều lần)

Visa Schengen có ba dạng khác nhau, tùy thuộc vào lý do đi du lịch hay thăm thân của chủ sở hữu: nó có thể được sử dụng cho một, hai hoặc nhiều lần nhập cảnh vào khu vực Schengen. Do đó, bạn có thể sử dụng nó cho một lần lưu trú 90 ngày không gián đoạn hoặc cho hai lần lưu trú trở lên không quá 90 ngày trong vòng 180 ngày.

Đối với khách du lịch thường xuyên, cũng có thể gia hạn hiệu lực lên 90 ngày trong vòng một, ba hoặc năm năm. Nếu bạn sẽ rời và vào lại khu vực Schengen trong chuyến thăm của mình (ví dụ: nếu bạn muốn đi du lịch đến Vương quốc Anh, không thuộc khối Schengen), bạn sẽ cần phải xin thị thực nhập cảnh hai lần hoặc thậm chí nhiều lần.

Nếu bạn ở lại 90 ngày, bạn sẽ cần phải rời khỏi khối Schengen trong 90 ngày nữa trước khi bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực Schengen khác. Nếu bạn có visa Schengen Multiple, bạn có thể cần phải tính xem bạn đã ở bao nhiêu ngày trong khối Schengen để đảm bảo bạn không vượt quá giới hạn 90 ngày..

2. Visa quá cảnh sân bay

Bạn sẽ cần visa quá cảnh sân bay (thị thực loại A) nếu bạn đang dừng chân tại một sân bay ở Đức và điểm đến cuối cùng của bạn là một quốc gia ngoài khối Schengen. Visa quá cảnh sân bay không cho phép bạn rời sân bay. Nếu bạn cần ra sân bay để lấy hành lý, làm thủ tục lại hoặc tiếp tục hành trình bằng một phương tiện giao thông khác, bạn sẽ phải xin thị thực Schengen.

3. Visa quốc gia (đối với trường hợp lưu trú dài ngày)

Nếu bạn muốn ở lại Đức lâu hơn 90 ngày và quốc tịch của bạn yêu cầu bạn phải có thị thực Schengen, bạn sẽ cần phải xin thị thực quốc gia (thị thực loại D) trước khi bạn đi du lịch. Thị thực quốc gia (National Visa) cấp phép nhập cảnh vào Đức trên cơ sở bạn sẽ xin giấy phép cư trú. Nó cho phép bạn nhập cảnh vào Đức với tư cách là một cư dân tiềm năng và ở lại trong khi bạn nộp đơn xin cư trú.

Bạn sẽ cần phải chuyển đổi thị thực của mình thành giấy phép cư trú trong vòng ba tháng kể từ khi đến Đức. Visa quốc gia Đức loại D thường được cấp cho các mục đích sau:

– Để cùng vợ / chồng hoặc thành viên gia đình đến Đức.

– Nhận một công việc như một nhân viên hoặc trở thành một người hành nghề tự do.

– Để thực hiện học thuật hoặc nghiên cứu khoa học.

– Để tìm một công việc.

– Theo học tại một trường đại học của Đức hoặc học viện giáo dục đại học khác.

– Để tham gia đào tạo.

– Để bắt đầu kinh doanh với tư cách là một doanh nhân.

Nếu bạn không chắc tình huống nào phù hợp nhất với mình, hãy liên hệ với các dịch vụ làm visa đi Đức để biết thêm chi tiết. Tùy thuộc vào lý do nộp đơn xin thị thực quốc gia Đức của bạn, bạn sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chí nhất định và xuất trình các giấy tờ khác nhau khi phỏng vấn xin thị thực. Vì vậy các nhân viên tại Vietnam Booking có thể tư vấn cho bạn loại visa nào phù hợp nhất với mục đích của bạn và những gì bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ của mình.

HỒ SƠ ĐI ĐỨC BAO GỒM NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Chứng minh nhân thân

 • Mẫu đơn xin visa Schengen Đức: điền rõ ràng ghi ngày tháng và ký tên
 • 02 ảnh 4×6 phông nền trắng
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống đối với visa
 • Sổ hộ khẩu công chứng
 • Chứng minh nhân dân
 • Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)

Đơn xin thị thực Đức thăm thân cần bổ sung: 

 • Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của một người bản gốc
 • Hộ chiếu mời
 • Giấy tờ xác minh: nhà ở, công việc, tài chính của người mời

Xin visa Đức cho các mục đích chuyên môn bổ sung

 • Bản chính thư mời làm việc
 • Bằng chứng về mối quan hệ thương mại hoặc nghề nghiệp: hợp đồng hóa đơn. ..
 • Thẻ tham dự hội chợ triển lãm chứng từ hoạt động thương mại đơn hàng công việc

Chứng từ chứng minh năng lực tài chính và tài sản

 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu 200 triệu đồng
 • Xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm (nếu có)
 • Xác nhận đề nghị cấp hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)
 • Giấy tờ nhà đất (nếu có)

Giấy tờ chứng minh tư cách nghề nghiệp

 • Chủ doanh nghiệp cổ đông góp vốn: Giấy chứng nhận đăng ký và tờ khai thuế 3 lần gần nhất tháng
 • Nhân viên: Hợp đồng việc làm; Phiếu lương gốc trong 3 tháng gần nhất; Bản chính đơn xin nghỉ phép du lịch hoặc quyết định thương mại đi công tác
 • Sinh viên: Thẻ sinh viên và giấy chứng nhận của trường
 • Nội trợ: Kết hôn (nếu có); Giấy tờ nhà đất và sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng

Chứng minh lịch trình chuyến đi

 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Bảo hiểm du lịch

visa đi Đức

Một số tài liệu khác sẽ cần bổ sung tùy thuộc vào loại visa Schengen bạn xin (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA ĐỨC

 • Người xin visa Đức phải là người cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
 • Hồ sơ xin visa Đức phải được nộp không sớm hơn 3 tháng hoặc 15 ngày trước ngày khởi hành dự kiến;
 • Thời gian xử lý đơn xin thị thực Đức trung bình là 15 ngày;
 • Dữ liệu sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) thu được tại thời điểm yêu cầu;
 • Các trường hợp được xem xét dựa trên các tài liệu bạn cung cấp. Tại quầy nộp hồ sơ không cần bổ sung giấy tờ gì. Nếu một tài liệu bị thiếu trong hồ sơ của bạn điều đó có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp tài liệu đó;
 • Hồ sơ không đầy đủ có thể dẫn đến quyết định từ chối cấp thị thực.
 • Tất cả các tài liệu bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có xác nhận của văn phòng tòa án) sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh;
 • Các tài liệu nộp phải kèm theo bản sao. Bản sao sẽ được ký hợp lệ khi xuất trình bản gốc. Văn phòng thị thực chỉ giữ bản sao. Các bản gốc ngay lập tức được trả lại cho khách hàng. Bản sao phải có khổ giấy A4
 • Người nộp đơn phải chọn loại thị thực Đức mà họ muốn xin và cung cấp các tài liệu hỗ trợ thích hợp. Do đó văn phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ. Quyết định cấp hoặc từ chối cấp thị thực được thực hiện trên cơ sở nội dung đơn của người nộp đơn.

VISA ĐỨC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Visa Đức thăm thân, công tác, du lịch có thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh tùy theo nhu cầu của đương đơn. Đối với khách hàng lần đầu xin visa Châu Âu thông thường được cấp visa với thời hạn lưu trú 10-15 ngày cho 1 lần nhập cảnh. Khách hàng có nhu cầu nhập cảnh nhiều lần và đã có từ 3 visa Châu Âu trở lên có thể xin nhiều visa với thời hạn 1-3 năm.

Mất 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm Du khách (VFS) (Không tính Thứ Bảy Chủ Nhật và các ngày lễ của Việt Nam và Đức)

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI XIN VISA ĐỨC TỰ TÚC

1. Không thể cập nhật thông tin mới nhất về thủ tục xin visa

Bạn tham khảo thủ tục xin visa từ nhiều nguồn khác nhau tuy nhiên thông tin vẫn không có giá trị và chính thống. Yêu cầu về thủ tục hồ sơ xin visa và loại visa thường xuyên thay đổi để phù hợp với thực tế mà bạn không thể cập nhật liên tục. Chính vì vậy đây là khó khăn đầu tiên khi bạn tự đi xin visa.

2. Chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn không đầy đủ

Do chưa có kinh nghiệm xin visa và ít hiểu biết các thông tin về thủ tục này nên bạn sẽ không biết cách chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn. Rất nhiều trường hợp trượt visa vì hồ sơ yếu và sai thông tin. Khi làm visa tự túc bạn sẽ luôn lo lắng và không biết liệu hồ sơ của mình đã đạt chuẩn chưa. Hơn nữa những thủ tục giấy tờ khi làm visa rất nhiều và nếu bạn làm một mình không thể tránh khỏi những sai sót.

3. Không chứng minh được tài chính

Đây cũng là khó khăn chung của những bạn có nhu cầu xin visa du học Đức. Bạn phải chứng minh rằng gia đình bạn có đủ khả năng chi trả cho việc học của bạn tại Đức. Nguồn tài chính này phải được xác nhận bằng các văn bản pháp lý cụ thể đủ giá trị để có thể hỗ trợ việc học tập và cuộc sống của bạn trong thời gian học tập tại đây. Đó có thể là các tài liệu liên quan đến chương trình học ổng thư hỗ trợ tài chính từ trường bạn đang theo học tài liệu kinh doanh của gia đình biên lai thuế hoặc tài sản bất động sản thư từ xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc tài khoản tiết kiệm v.v. Có nhiều trường hợp gia đình sở hữu tài sản nhưng không chứng minh được nguồn gốc tài sản đó đây cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa.

4. Không trả lời tốt khi phỏng vấn với lãnh sự quán

Đây là khó khăn thường gặp nhất đối với những người tự đi xin visa. Bạn có thể sẽ cảm thấy nhàm chán khi đọc những câu hỏi thường được sử dụng trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên danh sách câu hỏi này vẫn chưa đủ so với những gì bạn thực sự phải trải qua khi đi phỏng vấn. Có nhiều trường hợp bị từ chối visa chỉ vì câu trả lời không khớp với thông tin khai trong hồ sơ xin visa hoặc trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi. Khi đó bạn sẽ không được duyệt visa. Khó khăn không dừng lại ở đó thậm chí việc thiếu kiến ​​thức và bí quyết dẫn đến phỏng vấn không thành công. Vì vậy, bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa đi Đức uy tín để họ hỗ trợ bạn trong việc luyện tập để tránh trượt phỏng vấn nhé.

5. Không chứng minh được ý định quay lại Việt Nam

Đây là một trong những khó khăn lớn đối với những ai muốn xin visa Đức. Bởi vì tình trạng nhập cảnh Đức và sau đó cư trú ở đó bất hợp pháp là cực kỳ phổ biến hiện nay. Khi bạn nộp đơn xin thị thực, lãnh sự quán sẽ hoàn toàn có đủ lý do để nghĩ rằng bạn có ý định cư trú bất hợp pháp. Điều đó trái với luật của Đức và họ yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành mục đích ngắn hạn. Bạn phải chứng minh mình có mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam để tránh trường hợp này xảy ra.

dịch vụ làm visa đi Đức

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Vietnam Booking luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ĐỨC UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Nếu bạn muốn có chiếc visa đi Đức cực phẩm thì đừng ngại mà liên hệ ngay cho chúng tôi. Vietnam booking tự hào là nơi uy tín được hàng nghìn người tin tưởng lựa chọn để sử dụng dịch vụ làm visa. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn hết mình. Với giá cả hợp lí và chất lượng dịch vụ rất tốt, chúng tôi luôn cam kết đến với Vietnam Booking bạn sẽ được:

 • Tư vấn chọn visa miễn phí
 • Giá cả ưu đãi cực xịn
 • Làm visa nhanh, hỗ trợ dịch thuật
 • Hỗ trợ làm minh chứng cho hồ sơ khó
 • Nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí
 • Luyện thần thái phỏng vấn visa cực đỉnh
 • Tỷ lệ đậu 98%
 • Giao visa tận nhà

Chi phí dịch vụ làm visa đi Đức tại Vietnam Booking bao gồm:

 • Đánh giá tỷ lệ đậu;
 • Tư vấn giải pháp xin visa;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ
 • Điền hồ sơ
 • Đặt lịch hẹn
 • Điền đơn xin visa (theo mẫu)
 • Cung cấp vé máy bay và đặt phòng khách sạn cho thời gian biểu đã định
 • Dịch hồ sơ và phí nộp hồ sơ
 • Hướng dẫn nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • Phí dịch vụ

Lưu ý: Chi phí chưa bao gồm:

 • Xin visa tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.
 • Phí gửi hồ sơ qua bưu điện
 • Vé máy bay và khách sạn
 • Bảo hiểm du lịch
 • Chứng minh tài chính
 • Phí xử lý hồ sơ khẩn

Xin visa Đức thực ra rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể xin visa thành công. Để tránh sai sót khi làm visa đi Đức bạn nên chú ý các khâu chuẩn bị hồ sơ và quá trình chứng minh bản thân. Hơn nữa việc minh bạch trong hồ sơ cũng là yếu tố cần chú ý. Nếu đến với Vietnam Booking, bạn sẽ không cần phải bận tâm về những vấn đề đó nữa vì đã có chúng tôi đồng hành cùng bạn. Hãy liên hệ ngay hotline: 1900 3498 để nhận được chiếc visa cực phẩm nhé. Hãy nhớ rằng: Chúng tôi luôn bên bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC NGAY