Chợ nổi Cà Mau top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất

19/10/2022 Tuấn Phát

Mảnh đất cực Nam quốc gia – Cà Mau sông nước là địa điểm gợi cảm khách du lịch bởi các loài người chân chất, ngay thẳng cùng cảnh quan thiên nhiên miền sông nước trữ tình. Nhớ tới Cà Mau 1 lần để thêm yêu nơi nhu yếu này và chần chờ gì nữa mà không tham quan 10 điểm du lịch không còn bỏ lỡ này nhé!

1. Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau tọa lạc bên trên sông gành Hào, thuộc địa bàn phường 8 của trung tâm Cà Mau. Các tham quan bạn nên thử lúc đi chợ nổi Cà Mau như lênh đênh bên trên sông nước nghe câu hò điệu lý của người dân và hòa mình vào cuộc sống bận rộn, tập lập của chúng ta hay cảm nhận củ quả miệt vườn cùng các đặc sản khác như hủ tiếu…

những cô gái trên sông Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau bán mông mênh mặt hàng

2. Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc là 1 hòn đảo chiêu bài thành phố Cà Mau 50 km theo đường thủy. Hiện tại Hòn Đá Bạc tỏa nắng nhiều khách lui tới bằng sắc đẹp hoang sơ và kỳ thú. Cây cầu nối các hòn đảo để việc cách đi được dễ dãi, bước trên cây cầu, các bạn đã như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

các viên đá granit xếp chồng nhau tạo thành các hình thù không giống nhau như:

 • Giếng Tiên.
 • Bàn Chân Tiên.
 • Bàn Tay Tiên,…

Đây còn là khu vực lưu giữ những dùng trị lịch sử của dân tộc và được xếp hạng là Di tích lịch sử nước nhà.

điểm du lịch ở Cà Mau – Cầu ra Hòn Đá Bạc

 • Địa chỉ: Hòn Đá Bạc ở làng Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, VN

3. Váy đầm Thị Tường

nằm khẩu phần thành phố Cà Mau khoảng 40km, váy Thị Tường là một trong váy nuôi tôm cá lớn nhất Cà Mau. Váy Thị Tường là vũng nước bất chợt với diện tích lớn nhất vùng Đồng bởi sông Cửu Long và được ca ngợi là “biển hồ giữa đồng bằng”.

váy đầm Thị Tường là nơi sinh sống của rất nhiều mẫu thủy sản nước lợ như tôm biển, cua và phong túc cái sinh vật bát ngát khác. Cư dân sinh sống quanh đầm thiết yếu bởi nguồn lợi thủy hải sản khai thác được từ đầm này. Khác nước ngoài đâu đây sẽ có được hòa tâm hồn vào trong 1 cuộc sống thường ngày thường ngày của thiên nhiên và nhân loại đến đây.

Cảnh đánh cá trên đầm – điểm du lịch Cà Mau đẹp nhất

bình minh váy Thị Tường – KDL Cà Mau

4. Rừng ngập mặn Cà Mau

lý lẽ TP Cà Mau khoảng 60 km và sau hơn giờ đi bởi thuyền cao tốc khác nước ngoài sẽ có tham quan rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng rậm ngập mặn to vật dụng 2 bên trên trái đất, sau rừng Amazon ở Nam Mỹ.

Thảm thật vật nơi đây phú quý với rất nhiều chiếc như:

 • Đước, mắm,
 • Dương xỉ, dá, dây leo,…

Đã tới rừng ngập mặn bạn không còn không đi xuống bên trên sông, len lỏi vào giữa rừng cây cối mát

Rừng ngập mặn Cà Mau

5. Mũi Cà Mau

nằm chính sách TP Cà Mau khoảng 120km, với 2 giờ đồng hồ đi xe máy, các bạn sẽ đến được mũi Cà Mau, mảnh đất nằm nhô ra ở điểm tận cùng phía nam của non sông, thuộc địa phận xã Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

form cảnh nên thơ của rừng cây và sông nước sẽ đem lại cho bạn cảm giác bình yên. Hệ sinh thái rừng ngập mặn khi đến đây cực kỳ phong túc. Đề nghị, chúng ta đừng bỏ lỡ check-in tại điều mới mẻ lưu lại điểm cực Nam của quốc gia nhé.

những điểm du lịch ở Cà Mau nổi tiếng cơ hội tọa độ

6. Khu Vườn chim

Cà Mau là vùng đất đề xuất sở hữu sân chim trong TP, với rất nhiều loài chim cò như cò trắng, vạc, le le, vịt nước. &Ldquo;Đất lành chim đậu”, chả vậy mà đây là vùng đất sinh sống của khá nhiều loài chim cò rất cần có. Đến đây thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, động vật.

khu du lịch Vườn chim Cà Mau (Nguồn Baocamau)

7. Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Cảnh đẹp nhất nên thơ của khu Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Khu Đảo nhìn từ trên cao

Đảo Hòn Khoai (hay nói một cách khác là hòn Giáng Tiên, hòn Độc Lập) thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, tọa lạc chiêu bài lục địa 14,6km. Đây được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp cực Nam non sông.

Được chia thành từ 5 hòn đảo nhỏ xinh:

 • Hòn Khoai.
 • Hòn Đồi Mồi.
 • Đảo Khoai.
 • Hòn Đá Lẻ.
 • Hòn Tương.

là một bức tranh thiên nhiên kì vĩ với cánh rừng xanh quanh năm, bờ biển xanh trong và bờ cát trắng mịn. Đấy là địa điểm không còn bỏ lỡ khi chuyến du lịch Cà Mau.

8. KDL đại dương Khai Long

Cảnh đẹp nhất hoang vu ở hồ Khai Long

Một trong những địa điểm du lịch ở Cà Mau rực rỡ

KDL hồ Khai Long tọa lạc ở vùng đại dương phía Đông Nam mũi Cà Mau. Đây là điểm hút du khách đến chuyến tham quan bởi HST rừng ngập mặn với rất nhiều rừng cây hoang sơ cùng bãi cát trắng mịn trải dài trên 3km.

9. Rừng tổ quốc U Minh Hạ

Rừng nước nhà U Minh được chia thành 2 vùng là thượng và hạ. U Minh thượng thuộc tỉnh Kiên Giang còn rừng U Minh hạ thuộc tỉnh Cà Mau. Rừng quốc gia U Minh hạ với hệ động thực vật vô cùng đặc và giàu sang, thông dụng. Ngồi tàu đi giữa cánh rừng nguyên sơ là 1 trong những trải nghiệm khác nước ngoài nên thử.

Ảnh vùng rừng núi U Minh hạ nhìn từ trên cao

10. Khu chung sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn

Cà Mau sở hữu rừng đước Năm Căn – khu bao la sinh học Lâm ngư trường 184 mang vùng đất nằm ở giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là thôn Tam Giang của huyện Năm Căn, chính sách chợ nổi Cà Mau 1 giờ đồng hồ thời trang lúc đi bằng thuyền cao tốc.

Cây cầu bắc qua rừng đước trong khu du lịch cà mau này