Cách nộp đơn xin thị thực Úc trực tuyến

25/10/2022 Tuấn Phát

Việc xin visa nước ngoài luôn khiến bạn cảm thấy đau đầu khi phải đi lại nhiều và tốn kém nhiều chi phí. Vậy giải pháp tốt nhất là gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bài viết  cách xin visa úc online  , hứa hẹn sẽ có nhiều thông tin hữu ích mà bạn cần.

Cách nộp đơn xin thị thực Úc trực tuyến

Nếu muốn xin visa Úc trực tuyến qua mạng, bạn phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ  xin visa Úc

Điều kiện tiên quyết để bạn nhanh chóng có được visa đó là bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bao gồm:

– Hồ sơ xin visa Úc theo quy định;

– Ảnh chân dung;

– Giấy xác nhận nghề nghiệp: Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận kinh doanh, bảng lương (3 tháng gần nhất) có xác nhận của cơ quan đang công tác;

– Chứng minh tài chính: Giấy xác nhận số dư tài khoản (tối thiểu 100 000 000 VND) do ngân hàng cấp, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có giá trị khác như bất động sản, ô tô, cổ phiếu. lá phiếu,…

– Bảng chi tiết lịch trình chuyến đi;

– Vé máy bay (bao gồm vé máy bay khứ hồi);

– Giấy chứng nhận đặt phòng khách sạn.

Bước 2: Quét  tệp   thành bản mềm 

– Sau khi hoàn thành bộ file, bạn có thể scan tất cả các giấy tờ trên vào máy tính, nén để giảm dung lượng ảnh và chuyển thành file PNG / PDF / JPEG.

– Bạn cần chú ý scan các loại giấy này một cách rõ ràng, rành mạch, tránh làm mờ, nhăn, mất góc,…

– Nếu có thể, hãy phân loại thư mục rõ ràng, rành mạch để tránh nhầm lẫn khi tải ảnh lên.

Bước 3:  iến đăng nhập khai thác và tạo tài khoản trực tuyến

Trong bước tiếp theo, bạn nên truy cập trang web chính thức của Bộ Nội vụ Úc tại: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Trong phần  Đăng nhập vào ImmiAccount  , nhập tên người dùng (Username) và mật khẩu (Password) của bạn. Sau đó nhấp vào Tạo tài khoản ImmiAccount trong Đăng nhập vào tài khoản ImmiAccount.

Trên trang tiếp theo, nhấp vào   tùy chọn Cá nhân trong (Bạn cần loại dịch vụ trực tuyến nào?). Tiếp theo là điền các thông tin cá nhân khác như họ (Family Name), tên đệm và tên chính (Given names), số điện thoại (Phone), email (Địa chỉ email). Sau đó bấm Tiếp tục  để sang trang tiếp theo.

Tiếp theo, bạn phải nhập tên người dùng và mật khẩu bạn đã chọn. Sau đó ở phần  Câu hỏi 1, 2 và 3  , hãy điền và trả lời 3 câu hỏi bảo mật.

Tiếp theo, bạn bấm vào các tùy chọn trong mục  C của  Cảnh báo bảo mật   ->  đồng ý với các điều khoản và quy định và bấm vào -> Tôi không phải là người máy  . Sau đó nhấp vào Gửi  .

Sau khi Nộp hồ sơ, Bộ Nội vụ Úc sẽ gửi thư xác nhận vào email của bạn, trong đó có đường dẫn, click vào đường dẫn là bạn đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản.

Bước 4:  Nộp đơn   xin thị thực Úc trực tuyến

– Tại bước này, bạn truy cập vào https://online.immi.gov.au/lusc/login và Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo ở bước 3. Sau đó nhấn Tiếp tục để sang trang tiếp theo.

Trong   phần Ứng dụng của tôi , nhấp vào Đơn đăng ký mới -> Khách truy cập -> Thị thực du khách  . Tiếp theo, chọn Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản và điều kiện  , sau đó nhấp vào Tiếp theo  . Sau đó lần lượt trả lời các câu hỏi trên tab.

Chi tiết Hộ chiếu  sắp tới ,  vui lòng điền thông tin yêu cầu.

– Trong phần Chứng minh nhân dân quốc gia , điền thông tin vào Chứng minh nhân dân  / Thẻ căn cước. Sau đó tiếp tục trả lời các câu hỏi được đặt ra.

– Bấm YES trong  Warnings  phần  Đây là một lời cảnh báo, cam kết bạn sẽ không vi phạm quy định.

– Kết thúc bước 4, kiểm tra lại tất cả các thông tin đã điền đầy đủ, nếu có sai sót vui lòng sửa lại. Trên thực tế, phần thông tin này dài tới 20 trang, nếu bạn không điền hết một lúc thì hãy lưu (Save) để lần sau tiếp tục hoàn thành. Vào lần tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp vào Chỉnh sửa.

Bước 5: Tải lên hồ sơ của bạn

Nhớ số tài liệu tôi đã quét trước đây? Bước này là khi bạn tải lên tất cả các tệp ở đó. Sau đó, bấm Tiếp theo  , rồi chọn Gửi ngay  .

Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc

Để tiến hành thanh toán trực tuyến, bạn vui lòng nhập thông tin và tiến hành thanh toán theo yêu cầu. Bộ nội vụ sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận. In tệp IMMI s257A (s40) Yêu cầu Cung cấp kẹp PID trong hộ chiếu khi làm thủ tục. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học

Sinh trắc học (tiếng Anh: Biometric) nghĩa là công nghệ sử dụng các đặc tính vật lý, đặc điểm sinh học của mỗi cá nhân như dấu vân tay, mống mắt, khuôn mặt… để nhận dạng. Mẫu sinh trắc học trong trường hợp này là dấu vân tay.

– Sau đó, truy cập https://www.vfsglobal.com/australia/, đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn.

– Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu.

– Chọn một trong những ngày có màu xanh lá cây. Sau đó chọn thời gian hẹn và nhấn Xác nhận  .

– Tiếp theo, kiểm tra email của bạn để xác nhận rằng cuộc hẹn đã thành công.

Sau những bước khá dài, cuối cùng hướng dẫn cách xin visa Úc trực tuyến của chúng tôi  đã hoàn thành. Hy vọng rằng bạn có thể tìm ra cách để làm chúng. Chúc bạn nhanh chóng nhận được visa Úc và có một chuyến đi thật nhiều niềm vui và ý nghĩa!