Những điều cần biết khi mua vé máy bay giá rẻ

14/04/2017 Vietjet Air

Hiện nay rất nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi với mức giá hấp dẫn, vì vậy đi du lịch giá rẻ không còn là việc xa vời đối với các tín đồ du lịch. Tuy nhiên để có được tấm vé giá rẻ ưng ý nhất, tránh trường hợp phải thay đổi và phát sinh chi phí, bạn cần nắm rõ các lưu ý cần thiết bên dưới.

Quy định về hoàn, đổi vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đặc biệt của tất cả các hãng hàng không là các loại vé không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn chỉ được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm chi phí chênh lệch tùy theo từng thời điểm. Loại vé máy bay giá rẻ này là loại vé được tổ chức bán, thanh toán qua các trang web chính thức của hãng hàng không. Nếu không cẩn thận xem xét kỹ các điều kiện của loại vé mày trong quá trình đặt mua vé và thanh toán, bạn có thể sẽ mất thêm nhiều chi phí không cần thiết và vé giá rẻ vô tình trở thành vé giá cao. Vé máy bay giá rẻ bạn chỉ được đổi vé, hoàn vé, thay đổi thông tin người sử dụng vé khi bạn mua vé tại đại lý vé máy giá rẻ HCM hay tại bất kỳ các đại lý nào trong cả nước, nhưng bạn phải trả thêm chi phí dịch vụ này.

nhung dieu can biet khi mua ve may bay gia re

Không nên mua gộp chung hành lý nhóm

Khi bạn đặt máy bay giá rẻ cho một nhóm người, thì bạn nên cân nhắc đến việc không nên mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Nếu trong trường hợp bất khả kháng, người đứng tên trên vé hành lý bỏ chuyến bay thì toàn bộ những người còn lại trong nhóm sẽ mất luôn số hành lý dự tính mua cho đoàn. Để đảm bảo an toàn trước khi khởi hành chuyến bay 1 đến 2 ngày, bạn và nhóm bạn mới nên quyết định việc có mua thêm hành lý hay không, bởi khi đó nhóm của bạn đã khá chắc chắn về nhân sự chuyến bay và lịch trình của chuyến du lịch sắp đến.

Chú ý các lựa chọn mặc định

Trong quá trình đặt vé máy bay giá rẻ, thông thường hệ thống đặt vé của các hãng hàng không sẽ mặc định đưa các hạng mục như hành lý mua thêm, bảo hiểm, dịch vụ chọn chỗ ngồi, phục vụ đồ ăn trên máy bay vào vé bạn đã đặt…Vì vậy để tránh phát sinh thêm chi phí nếu không thực sự có nhu cầu cần sử dụng, bạn đừng quên bỏ đi các mặc định này để đặt riêng từng hạng mục mà bạn muốn sử dụng nhé.

Nghiên cứu kỹ các chuyến bay nối chuyến

Điều quan trọng khi bạn đặt hai chuyến bay nối chuyến trong quá trình di chuyển đến địa điểm du lịch tốt nhất bạn nên đặt cách nhau ít nhất 4 giờ. Bởi các chuyến bay giá rẻ thường xảy ra tình trạng delay hơn, vì dù cùng một hãng việc chuyến bay trước của bạn bị delay dẫn đến tình trạng không nối kịp chuyến bay tiếp theo thì phạm vi này sẽ không thuộc trách nhiệm của hãng. Như vậy bạn sẽ phải chịu rất nhiều chi phí phát sinh và tốn rất nhiều thời gian để chờ chuyến bay tiếp theo. Bạn nên tham khảo thêm thông tin nối chuyến ở các văn phòng đại diện bán vé máy bay giá rẻ tại quận 1 của các hãng hàng không.

Không nên đặt mua vé giá rẻ cho nhiều người cùng lúc

Thông thường các hãng hàng không không giới hạn số lượng vé mua trong cùng một thời điểm, tuy nhiên bạn không nên đặt mua vé rẻ cho một nhóm quá đông vì thao tác khi nhập dữ liệu sẽ lâu hơn và kiểm tra thông tin cũng mất rất nhiều thời gian, mà số lượng vé rẻ thì luôn có giới hạn, do đó bạn sẽ không thể mua được giá vé rẻ nhất mà thường sẽ phải mua giá cao hơn giá khuyến mãi thường.

nhung dieu can biet khi mua ve may bay gia re

Không nên vội vã thanh toán

Tất cả các hãng hàng không bán vé máy bay giá rẻ online đều cho phép hành khách giữ chỗ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần thanh toán ngay. Vì vậy mà bạn sẽ có thời gian kiểm tra lại lộ trình, thông tin đặt vé, tiến hành đặt vé nhiều chặng, hoặc bạn có thể rủ thêm bạn đồng hành, chuẩn bị tiền để tiến hành thanh toán trực tuyến. Do vậy sau khi đã giữ chỗ thành công, bạn nên tiến hành kiểm tra lại tất cả thông tin thiết yếu thật kỹ rồi hãy tiến hành thanh toán nhé. Riêng đối với trường hợp của hãng hàng không Air Asia, nếu bạn muốn giữ chỗ đặt vé bạn phải đăng nhập thành viên khi đặt chỗ để đảm bảo mã đặt chỗ của bạn được lưu lại trong hồ sơ của bạn cho đến khi tiến hành thanh toán chậm nhất là 2 giờ.

Cung cấp thông tin liên hệ chính xác

Các thông tin khi đặt vé máy bay như: email, số điện thoại bạn cần khai báo chính xác để nếu có bất kỳ thay đổi nào từ hãng, bạn sẽ nhận được thông tin thông báo và kịp sắp xếp lại kế hoạch của mình. Trước khi khởi hành 3-5 ngày, bạn nên truy cập trang website của hãng để kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay để đảm bảo thông tin về chuyến bay hoặc có những thay đổi để có phương án ứng xử phù hợp.

Nên làm thủ tục check in online

Trước chuyến bay để tiết kiệm thời gian, tốt nhất bạn nên làm thủ tục check in trực tuyến trước chuyến bay. Như vậy bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, đối với các chuyến bay nội địa của hãng hàng không giá rẻ Air Asia, làm thủ tục check in trực tuyến sẽ giúp bạn không phải trả thêm chi phí check-in tại quầy. Tuy nhiên đối với phụ nữ có thai thì hãng hàng không Air Asia không cho phép check-in trực tuyến.

Để có thể tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, hãy gọi ngay đến Vietjet Air Việt Nam theo số tổng đài: 1900 636 167 ngay! 

Hình ảnh hãng

Facebook

Vé máy bay giá rẻ