Vé máy bay American Airlines

02/08/2021 Vietjet Air

American Airlines – Hãng hàng không lớn nhất thế giới

Hãng hàng không American Airlines ( viết tắt là AA) được thành lập vào năm 1930, trụ sở chính được đặt tại thành phố Fort Worth, bang Texas, Mỹ. American Airlines là hãng hàng không có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại Mỹ với mạng lưới đường bay phủ khắp các điểm đến trên toàn nước Mỹ và các quốc gia trên thế giới.

American Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng khách, chiều dài đường bay và cả quy mô đội bay. Xét về doanh số hoạt động hãng xếp thứ hai thế giới sau Air France – KLM. Hãng hàng không American Airlines thuộc sở hữu 100% của AMR Corporation.

Hiện nay, hãng hàng không American Airlines đã khai thác hơn 157 đường bay đến các thành phố trên toàn cầu với đội bay gồm 672 chiếc. Hãng có 5 trung tâm hoạt động chính là: sân bay quốc tế Miami (MIA), sân bay San Juan (SJU), sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth (DFW), sân bay Chicago (ORD) và sân bay Saint Louis (STL). Trong đó Dallas/Fort Worth là trung tâm lớn nhất của hãng chiếm tỉ lệ 84% các chuyến bay của hãng. Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) và New York City (JFK) là hai thành phố trung tâm của các chuyến bay đi quốc tế. Ngoài ra hãng còn có các cơ sở bảo dưỡng tàu bay riêng tại Tulsa, Kansas City và Fort Worth Alliance.

American Airlines là hãng hàng không uy tín hàng đầu của Mỹ với chất lượng và dịch vụ tuyệt vời. Đồng thời với những nỗ lực không ngừng để bảo vệ môi trường, hãng được vinh dự nhận giải thưởng của ủy ban chất lượng môi trường Hoa Kỳ. American Airlines cũng là một trong những thành viên sáng lập viên nên liên minh hàng không One world (cùng với Canadian Airlines, Qantas Airways, British Airways, Cathay Pacific).

>> Xem thêm : Giá vé máy bay đi Mỹ bao nhiêu tiền? Lịch bay Mỹ mới nhất

ve may bay american airlines

Đội bay và mạng đường bay American Airlines

American Airlines có mạng lưới đường bay đến hơn 200 điểm trên toàn thế giới với đội tàu bay hiện đại gần 700 chiếc. Đội bay của hãng khá đa dạng về loại tàu bay như: Boeing 737-800, Boeing 767-200ER,  Boeing 777-200, Boeing 777-300ER, Boeing 757-200, Boeing 767-300, Boeing 767-300ER, Boeing 777-200 Retrofit, Boeing MD 80, Airbus A319-100, A321-200, A321-200, A320, Bombardier CRJ-900 NextGen, Bombardier CRJ-200, Bombardier CRJ-700, Embraer ERJ-140 And ERJ-145, Embraer ERJ-175…

American Airlines là một trong hai hãng hàng không lớn nhất và quan trọng bậc nhất của Mỹ. Hãng có số chuyến bay đi nội địa và quốc tế với tần suất dày đặc, luôn khai thác các đường bay mới một cách hiệu quả góp phần tăng trưởng kinh tế cho Mỹ. Từ Việt Nam, hành khách có thể mua vé máy bay giá rẻ American Airlines khởi hành từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đi các điểm đến trên khắp thế giới một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Hạng ghế và quy định hành lý American Airlines

Hãng hàng không American Airlines có 3 hạng ghế dành cho hành khách lựa chọn là Hạng Nhất (First Class), Hạng Thương gia (Business Class) và Hạng Phổ thông (Economy Class).

ve may bay american airlines

Đối với ghế hạng Nhất: hành khách được sử dụng quầy check-in riêng tại sân bay, ưu tiên xử lý hành lý và lên máy bay trước. Hành khách sẽ được phục vụ ở khoang hạng Nhất sang trọng đảm bảo sự riêng tư, thoải mái với giường nằm phẳng dài 2m được trang bị màn hình cá nhân với nhiều kênh giải trí hấp dẫn. Ngoài ra hãng còn trang bị ổ cắm điện cho phép hành khách sử dụng máy tính cá nhân, Wifi truy cập internet.

Đối với ghế hạng Thương gia: hành khách được ưu tiên xử lý hành lý và lên máy bay trước, chỗ ngồi thoải mái, riêng tư. Khoang máy bay có cài đặt hệ thống Wifi giúp hành khách truy cập internet và theo dõi tin tức, ổ cắm điện và cổng nối USB.

Đối với ghế hạng phổ thông: Hành khách được trang bị ghế ngồi ngả 180 độ, có chỗ để chân thoải mái, được trải nghiệm đa phương tiện với màn hình lớn, nhiều kênh giải trí hấp dẫn. Ngoài ra hãng còn cung cấp ổ điện cho máy tính xách tay để hành khách có thể làm việc, đọc tin tức trên chuyến bay.

Quy định hành lý của American Airlines:

Tất cả hành khách mua vé máy bay American Airlines được mang theo hành lý xách tay không quá 7 kg và kích thước không quá 45 in. Riêng đối với hành lý ký gửi thì tùy theo từng hạng vé mà có những quy định riêng: khách hạng Phổ thông được phép ký gửi 2 kiện hành lý, cân nặng không quá 23 kg cho mỗi kiện, tổng kích thước không vượt quá 62 in. Khách hạng thương gia được ký gửi 3 kiện hành lý, cân nặng không quá 32kg cho mỗi kiện và tổng kích thước không vượt quá 62 in. Trong trường hợp hành khách chỉ sử dụng chặng bay nội địa của hãng hàng không American Airlines, hành khách sẽ phải trả phí hành lý ký gởi cho kiện đầu tiên là 25 USD/kiện, kiện thứ 2 là 35.00USD/kiện.

Đặt mua vé máy bay American Airlines giá rẻ nhất

Hãng hàng không American Airlines khai thác chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đi đến hầu hết các thành phố trên toàn nước Mỹ và các nước ở các châu lục khác. Hành khách có thể dễ dàng sỡ hữu tấm vé máy bay American Airlines đi Los Angeles, New York, Chicago, San Francisco, Seattle, Canada, Anh, Nhật giá rẻ tại Vietjet Air. Hãy liên hệ ngay với vietjetgiare.vn để có được tấm vé máy bay của hãng hàng không American Airlines giá rẻ nhất.